Thật thà, ngây thơ, đáng yêu… đúng thật là bản chất vốn có của học sinh lớp 1.

Người xưa có câu :”Ra đường hỏi già về nhà hỏi trẻ” quả chẳng sai .Trong sáng ngây thơ … là một những bản tính “Tiên Thiên” vốn có của con trẻ nên thường sẽ nói đúng sự thật. Và cũng từ đây, những câu trả lời ngây ngô nhưng cũng không kém phần ngộ nghĩnh  của trẻ khiến người lớn Không nhịn được cười, như bài tập của học sinh lớp 1 sau đây

Theo báo Infonet.Vietnamnet dẫn tin được biết, đây là bài tập trong chương trình tiếng Việt lớp tập 2. Ở bài 32, phần Viết 1-2 câu về con đường em đến trường, trong đó có câu 2: “Em nhớ nhất điều gì về con đường đó?”, học sinh đã trả lời: “Em nhớ nhất hàng… bánh ngọt”.

Ảnh chụp màn hình báo Infonet.Vietnamnet

Đáp án vừa ngô nghê vừa rất thật lòng này khiến nhiều người không khỏi thích thú. Quả thực với những đứa trẻ, còn gì vui hơn khi mỗi giờ tan lớp được mẹ tấp vào hàng quán mua cho vài thỏi bánh, thỏi kẹo yêu thích. Niềm vui của người lớn có rất nhiều, nhưng niềm vui của con trẻ cũng chỉ đơn giản là như vậy thôi. 

Có người còn hài hước cho rằng, sau khi biết được niềm yêu thích “dữ dội” này, hẳn bà mẹ phải xem lại số lần dừng chân bên đường mua quà vặt sau mỗi buổi đón con đi học về.

Cùng với đó ở các bài tập tiếp theo, em bé đáng yêu này còn có những câu trả lời cũng… ngộ nghĩnh không kém. Chẳng hạn, khi được yêu cầu Tìm tiếng ghép được với mỗi tiếng trong bảng, khi tìm tiếng ghép với từ Nắng, bé chọn: Nắng nhạt và nắng… ngóng. Tương tự, với tiếng ghép với từ Vẽ, bé ghi thành… vẽ rực rỡ.

Dù những câu trả lời ngây ngô thật lòng gây cười là thế nhưng đa số đều nhận xét, mới qua một học kỳ nhưng nhớ và viết được nhiều từ như thế cũng chứng tỏ bé học hành rất tốt rồi. Không biết bài tập “có một không hai” này được cô giáo chấm điểm bao nhiêu nhưng tâm hồn ăn uống của “sinh viên lớp 1” chắc hẳn sẽ khiến gia đình có một phen ôm bụng cười.

Có thể bạn quan tâm:

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu