Trận thua 0-2 của Newcastle trước West Ham vào đêm qua (14/9, giờ Việt Nam) không có nhiều điểm nhấn. Điều đáng chú ý là sau trận đấu HLV McClaren tiết lộ rằng họ phải đi bộ gần 2km để tới Upton Park do tắc đường và đã yêu cầu trọng tài lùi giờ thi đấu nhưng không được chấp nhận.

Newcastle đã không gặp may từ ngay trước khi trận đấu khởi tranh và sau 90 phút họ đã phải rời Upton Park với 0 điểm số và 0 bàn thắng, rớt xuống cuối bảng xếp hạng với chỉ 2 điểm sau 5 trận. Đây là trận thứ 4 liên tiếp tại giải Ngoại Hạng Anh thầy trò HLV McClaren không thể tìm được mảnh lưới đối phương.

Khi được các phóng viên hỏi về nguyên nhân thất bại của Newcastle, HLV McClaren có tiết lộ một chi tiết khá thú vị là các cầu thủ của ông đã phải đi bộ tới Upton Park do tắc đường và không có nhiều thời gian để khởi động.

Có lẽ thầy trò CLB Newcastle không dự tính được thủ đô London lại xảy ra tắc đường nên họ đã bị động khi gặp phải sự cố giao thông ở đoạn đường hầm cách SVĐ Upton Park khoảng gần 2km. HLV McClaren và các học trò đã phải rời xe bus chở đội bóng để đi bộ tới địa điểm thi đấu.

newcastle westhamĐến sân muộn nên các cầu thủ Newcastle không có đủ thời gian khởi động như thường lệ (Ảnh: Getty Images)

Cựu HLV CLB Derby County cho biết cầu thủ của ông chỉ có khoảng 10 phút để làm nóng và ông đã yêu cầu trọng tài tạm lùi thời gian khởi tranh nhưng đề xuất này đã không được trọng tài chính Anthony Taylor chấp nhận. Cuộc đọ sức giữa West Ham và Newcastle vẫn diễn ra đúng với lịch thi đấu và không ai biết sự cố đội khách gặp phải cho đến khi HLV McClaren tiết lộ ở buổi họp báo sau trận.

HLV Mclaren cho biết: “Tôi nhận thấy cầu thủ của tôi không có nhiều thời gian để khởi động. Tôi đã trong nghề này đủ lâu để biết việc lùi giờ thi đấu là được phép và tôi đã đề đạt với trọng tài việc này nhưng đã không được chấp nhận. Tôi đã phải chủ động để tự khắc phục cho các cầu thủ.”

Việc các cầu thủ Newcastle không có thời gian khởi động trước trận không phải là nguyên nhân chính dẫn tới thất bại 0-2 của họ trước chủ nhà West Ham. Nhưng sau sự cố hy hữu này các đội bóng tại Ngoại Hạng Anh và Ban tổ chức cũng sẽ phải rút ra kinh nghiệm riêng cho mình để có thể tạo được điều kiện thuận lợi nhất cho các cầu thủ bước vào mỗi trận đấu.

Tấn Bình tổng hợp

Từ Khóa: