Vận động viên bơi lội Robel Kiros đến từ Ethiopia, ngoài thân hình quá khổ khiến mọi người chú ý, thành tích của anh ấy cũng khiến người ta phải giật mình.

Trong phần thi thử ở giải thi bơi tự do 100m, anh đã mất tổng cộng 1 phút 4,95 giây, trong khi trong cùng một cuộc đấu này người cán đích đầu tiên chỉ mất 47,9 giây. Tổng số 59 vận động viên cùng tham gia, Robel Kiros là vận động viên xếp hạng cuối cùng.

Nhiều cư dân mạng đã đặt câu hỏi rằng lý do tại sao anh ấy có thể hội đủ điều kiện tham gia Thế vận hội Olympic?
Nhiều cư dân mạng đã đặt câu hỏi rằng lý do tại sao anh ấy có thể hội đủ điều kiện tham gia Thế vận hội Olympic?

Nhiều cư dân mạng trong và ngoài nước biểu thị: “Tại sao anh ấy lại đủ điều kiện tham gia Thế vận hội Olympic? Anh ấy không chỉ sở hữu một thân hình quá cân, mà tốc độ còn siêu chậm”.

Đối mặt với những câu hỏi nghi vấn, Robel Kiros đã trả lời: “Tôi muốn làm một điều gì đó khác biệt cho đất nước mình, đây chính là lý do vì sao tôi lại chọn là một vận động viên bơi lội. Mọi người đều nói người Ethiopia buổi sáng thức dậy điều đầu tiên sẽ làm đó là chạy bộ, họ còn nói rằng chúng tôi chỉ giỏi về chạy bộ, không có ai giỏi về bơi lội. Nhưng tôi muốn phá vỡ ấn tượng này, vì vậy tôi đã chọn là một vận động viên bơi lội. Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia Olympic, do đó tôi thấy rất hạnh phúc.”

Robel Kiros nói rằng đây là lần đầu tiên tham gia Olympic nên rất hạnh phúc.
Robel Kiros nói rằng đây là lần đầu tiên tham gia Olympic nên rất hạnh phúc.

Mặc dù màn biểu diễn của anh không phải lý tưởng, nhưng so với những người thông thường khác anh ấy cũng rất dũng cảm. Ngay cả khi đã thua cuộc sau trận đấu và được phỏng vấn, anh vẫn rất tự tin và bày tỏ quan điểm muốn phục vụ đất nước của mình. Điều quan trọng nhất đó là anh ấy có thể kiên trì bơi đến đích cuối cùng, anh đã chứng minh đầy đủ tinh thần của thế vận hội Olympic.

Câu trả lời của anh đã chiếm trọn trái tim cộng đồng mạng. Không ít người tán dương tinh thần vì thể thao, vì quốc gia mà hết lòng phục vụ!

Trong các cuộc đua cũng như trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi chiến thắng, thành hay bại không phải là điều mấu chốt. Mà điều quan trọng là bạn đã cố gắng như thế nào, dành tâm huyết như thế nào để hoàn thành nó trong suốt chặng đường dài. Đấy mới chính là điều đáng để chúng ta trân quý và tôn trọng nhất.

Bạch Mỹ

Xem thêm: