Đất nước Trung Hoa thực sự  thích xây dựng những thứ to lớn và dài rộng. Năm ngoái, họ đã xây dựng một kính thiên văn radio lớn nhất thế giới, đường đi bộ tới đỉnh trời bằng kính dài nhất, và chiếc cầu có đáy làm bằng gương cao nhất.

Và bây giờ, họ đã xây dựng cầu thang cuốn dài nhất thế giới! Chiếc thang cuốn này có chiều dài 688 mét được đặt ở Ân Thi đại hợp cốc (Enshi Grand Canyon) ngoài thành phố Ân Thi tại tỉnh Hồ Bắc, được mở trong suốt kì nghỉ lễ Quốc Khánh.

Mỗi du khách phải trả 20 tệ để có thể đi lên chiếc cầu thang cuốn này và ngắm nhìn những cảnh tượng tươi đẹp xung quanh. Cầu thang được xây dựng dọc theo một ngọn núi ở địa điểm thắng cảnh  Qixingzhai bằng các chất liệu bền vững về mặt sinh thái.

“Toàn bộ kế hoạch kĩ thuật chú trọng bảo vệ sinh thái, điều này có thể được nhận ra từ cấu trúc bằng gỗ và ngói màu xám ở đỉnh của cầu thang cuốn,” Xiong Yan, người phụ trách dự án tại Viện Thiết kế Kiến trúc Trung-Nam cho biết.

Xiong cho biết thêm, các cây nho được trồng dọc theo thang tự động để giúp cấu trúc dải thang hòa vào môi trường xung quanh.

Cầu thang cuốn tự động này có thể chở tối đa 7300 khách một giờ, và ước tính chở được 300,000 khách một năm. Bạn có muốn một lần được bước lên chiếc thang cuốn này và ngắm nhìn cảnh tượng thiên nhiên rộng lớn xung quanh không?

Video xem thêm: Trương Quả Lão – Vị Đạo Tiên Kỳ Lạ – NTD tiếng Việt

Christopher Shi/shanghaiist
Ngọc Liên

Xem thêm: