Nhờ sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, Trần Thế Phương – cậu học trò nghèo mồ côi ở Hà Tĩnh đã chính thức trở thành tân sinh viên của Đại học Bách khoa Hà Nội, viết tiếp giấc mơ còn dang dở. 

Dân Trí đưa tin, nhờ sự giúp đỡ, động viên của các mạnh thường quân trên khắp dải đất hình chữ S, sáng ngày 21/8, em Trần Thế Phương (18 tuổi, thôn Ngụ Quế, Cẩm Vịnh, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã có mặt tại Hà Nội để nhập học tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội theo giấy báo trúng tuyển.

Anh Hưng (cậu ruột của Phương) cho biết, nhiều nhà hảo tâm đã có mặt tại cổng trường để đón và hỗ trợ Phương nhập học. Thậm chí vì quá thương Phương mà các anh chị còn giành nhau đóng học phí cho cháu. Tôi thực sự biết ơn trước tình cảm của mọi người dành cho Phương.

Việc trở thành tân sinh viên với Phương như một giấc mơ. Bởi mới chỉ cách đó vài ngày, em đã tính xếp lại giấy báo trúng tuyển, đi làm thuê vừa kiếm sống, vừa giúp đỡ bà ngoại.

“Với em, đây là điều tuyệt vời nhất. Từ lúc biết đỗ đại học, em chưa một lần nghĩ mình sẽ trở thành sinh viên. Trong đầu em luôn nghĩ phải đi làm thuê kiếm tiền nuôi 2 bà cháu. Giờ ước mơ được đến trường đã thành hiện thực. Em hứa sẽ học tập thật tốt, không phụ lòng gia đình và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ em” – Phương nghẹn ngào chia sẻ với Báo Hà Tĩnh.

Cậu học trò "vắng bóng cha, thiếu tình mẹ" thành sinh viên trường Bách Khoa, viết tiếp chuyện cổ tích
Sau khi nhập học vào khoa Kỹ thuật điện, Phương đã được cán bộ trường hướng dẫn, giúp đỡ nhận phòng tại kí túc xá. (Ảnh: Dân Trí)

Trước đó như tin đã đưa, Phương sinh ra không biết bố mình là ai. Khi em 18 tháng tuổi thì mẹ bỏ ra Bắc và lập gia đình ở Thái Nguyên, từ đó không về. Lớn lên nhờ sự đùm bọc, nuôi dạy của bà ngoại và người cậu ruột, hằng ngày ngoài một buổi đến trường, buổi còn lại Phương đi chăn bò cho cậu và đánh bắt cáy ven sông lo bữa ăn.

Cậu học trò "vắng bóng cha, thiếu tình mẹ" thành sinh viên trường Bách Khoa, viết tiếp chuyện cổ tích
Ngày ngày sau buổi đến trường, Phương thường đi thả túm, ống nhựa bắt cáy kiếm sống, phụ giúp bà ngoại. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)
Cậu học trò "vắng bóng cha, thiếu tình mẹ" thành sinh viên trường Bách Khoa, viết tiếp chuyện cổ tích
Phòng học của Phương là gác xép rộng 6 mét vuông, ở giữa kê chiếc bàn nhựa, ghế ngồi học làm bằng khuôn đóng gạch đã hỏng. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)
Cậu học trò "vắng bóng cha, thiếu tình mẹ" thành sinh viên trường Bách Khoa, viết tiếp chuyện cổ tích
Giấy báo nhập học những tưởng chỉ là kỷ niệm thời học sinh nhưng nay nó đã trở thành “sứ giả” đưa em đến với ước mơ. (Ảnh: Dân Trí)

Kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, Phương đạt 21 điểm khối A, đậu vào Khoa kỹ thuật điện, Đại học Bách khoa Hà Nội. Nhưng lo lắng vì không đủ tiền đi học, Phương quết định xếp lại “bút nghiên” để đi làm thuê kiếm sống.

Khi biết hoàn cảnh của Phương, nhiều nhà hảo tâm đã chia sẻ, gửi tiền hỗ trợ giúp em có thêm kinh phí nhập học. Trường THPT Cẩm Bình, nơi Phương theo học cấp 3 cũng đã trao cho em số tiền 14,5 triệu đồng, do các giáo viên nhà trường quyên góp.

Có thể ở phía trước sẽ còn nhiều chông gai nhưng nghị lực mạnh mẽ sẽ giúp Phương không gục ngã, viết tiếp câu chuyện của ước mơ.

Huyền Hương