Ngày 28/9, một người đàn ông sống tại tổ 9, thôn Giang Nguyên, Kim Đường, Thành Đô, Tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã câu được một con “quái vật” ở con sông gần nhà. Con quái vật này có đường kính 20 cm, thân mềm nhũn, không biết rõ là con vật gì. Chuyên gia giám định nghi ngờ đây là con “Thái tuế” nhưng còn phải chờ qua giám định gen mới biết được.

Theo truyền thông Thành Đô cho biết, vào ngày 28/9, ông Lương sau khi ăn cơm trưa xong đã đi xe đến một con sông cách nhà ông khoảng 2km để câu cá. Con sông này là nơi mà người dân ở đây thường tụ tập câu cá. Cả chiều hôm đó ông Lương không câu được con cá nào mãi cho đến khoảng 17h. Lúc này ông định thu cần ra về, vậy mà lúc nhấc cần lên lại đột nhiên phát hiện câu được một con “quái vật”.

Con quái vật này có thân màu vàng xen lẫn các điểm đốm màu đen. Nó còn có một cái đuôi trong suốt dài khoảng 30cm. Khi dùng tay sờ vào cảm giác nó mềm nhũn, qua đo đạc phát hiện nó có được kính khoảng 20 cm và nặng 5kg.

Rốt cuộc, con “quái vật” này là con gì? Giáo sư Tôn Quần thuộc khoa vi sinh vật học của trường đại học Tứ Xuyên cho biết: “Nhìn trên ảnh có thể đoán nó là “Thái tuế” nhưng muốn biết chính xác thì phải chờ giám định gen.”

Theo sử sách ghi chép, “Thái tuế” là một loại “Nhục linh chi”, chính là thứ mà Tần Thủy Hoàng trước đây đã khổ sở đi tìm để được “trường sinh bất lão”. Nó có thể dùng để ăn hoặc có tác dụng làm thuốc chữa bệnh vì nó chứa nhiều nguyên tố vi lượng phong phú, đường và các loại vitamin…

"Quái vật" mà người dân Tứ Xuyên câu được đang nghi ngờ là con "Thái tuế" (ảnh chụp màn hình website địa phương)
“Quái vật” mà người dân Tứ Xuyên câu được đang nghi ngờ là con “Thái tuế” (Ảnh chụp màn hình website địa phương)
"Quái vật" mà người dân Tứ Xuyên câu được đang nghi ngờ là con "Thái tuế" (Ảnh chụp màn hình website địa phương)
“Quái vật” mà người dân Tứ Xuyên câu được đang nghi ngờ là con “Thái tuế” (Ảnh chụp màn hình website địa phương)

Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: