Đi câu cá ở suối, một người dân tình cờ bắt được một con ba ba “lạ” màu trắng nặng khoảng 3 kg, sau đó rao bán 50 triệu đồng trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.

VTC News ngày 23/4 đưa tin con ba ba “lạ” mà người dân ở Đắk Nông bắt được toàn thân có màu trắng muốt, vỏ mềm, trên mai có rất nhiều đốm đen.

Nhiều người cho rằng, con ba ba này thực chất là giống ba ba nước ngọt bị bạch tạng. Đây là một sinh vật biến đổi gen và rất hiếm gặp.

Câu được ba ba lạ ở Đắk Nông, chủ nhân rao bán 50 triệu đồng
Ba ba màu “lạ” được người dân ở Đắk Nông rao bán trên mạng xã hội.

Người bắt được con ba ba cho biết trước đây anh cũng từng câu được con ba ba màu trắng như vậy.

Sau khi bắt được ba ba “lạ”, người thợ câu đã lập tức đăng tải trên mạng xã hội, rao bán con ba ba hiếm gặp với giá 50 triệu đồng không mặc cả. Tuy nhiên, sau đó anh này hạ giá xuống 20 triệu đồng.

Câu được ba ba lạ ở Đắk Nông, chủ nhân rao bán 50 triệu đồng
Nhiều cư dân mạng cho rằng nên thay vì rao bán nên phóng sinh con ba ba. (Ảnh: VTC News)

Trao đổi với phóng viên, anh T. (người bắt được con ba ba màu trắng) từ chối tiết lộ địa chỉ cụ thể và chỉ cho biết ai có nhu cầu mua thì hẹn ở thị xã Gia Nghĩa, sau đó sẽ dẫn vào tận nơi xem chi tiết.

Sau khi thông tin rao bán ba ba được đăng tải trên mạng xã hội, rất nhiều người dùng Facebook đã bày tỏ sự hiếu kỳ. Không ít ý kiến cho rằng thay vì rao bán, thợ câu nên phóng sinh, thả con ba ba trên trở lại tự nhiên. Cũng có ý kiến bình luận cho rằng có khi nào con ba ba này ăn phải “cà phê pin” nên mới có màu sắc lạ như vậy.

Cũng trong ngày 23/4, một số ngư dân ở Phan Thiết, Bình Thuận đã đánh bắt được một con cá đuối khổng lồ được xem là to nhất từ trước đến nay, nặng hơn 120 kg.

Câu được ba ba lạ ở Đắk Nông, chủ nhân rao bán 50 triệu đồng
Ngư dân Bình Thuận bắt được con cá đuối khủng có hoa văn lạ mắt. (Ảnh: Pháp luật Tp.HCM)

Theo Pháp luật Tp.HCM, con cá đuối nói trên có chiều ngang đo được rộng gần 2 m, chiều dài hơn 3 m, phần đuôi dài hơn 1 m. Trên lưng cá là những hoa văn đốm nâu rất đẹp và lạ mắt.

Ông Huỳnh Quang Huy, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Bình Thuận, cho biết đây là cá ó sao thuộc họ cá đuối, có giá trị thương phẩm rất cao nếu phơi khô. Trên thị trường, 1 kg cá này có giá 4-5 triệu đồng.

Nguyễn Trang