Năm 1963, hai bé gái song sinh ra đời, bé gái chào đời trước tên là June, mười phút sau người em cũng chào đời và được đặt tên là Jennifer. Họ sinh sống tại xứ Wales, nước Anh, mãi cho đến lúc 3 tuổi, hai em mới bắt đầu biết nói chuyện, nhưng nói một loại ngôn ngữ mà chỉ hai đứa mới hiểu, không có cách nào diễn tả cho mọi người xung quanh hiểu được.

Hai đứa bé thường bị các bạn học chế giễu và xa lánh, cho nên chúng lại càng thêm quấn quýt nhau hơn. Đến lúc hai đứa được 11 tuổi, chúng bắt đầu cự tuyệt nói chuyện với bất kì ai, cũng cự tuyệt sống cùng phòng với người khác, kể cả bố mẹ chúng.

Cặp bé gái song sinh này có những điều rất kỳ lạ, thu hút sự chú ý của người dân Châu Âu. Giới truyền thông và báo chí cũng theo dõi nhất cử nhất động của hai em đã nhiều năm qua, mãi cho đến khi chúng đưa ra một quyết định khiến mọi người bàng hoàng thì mới đặt dấu chấm hết cho câu chuyện này.

Khi hai đứa được 14 tuổi, chúng được đưa đến trung tâm giáo dục đặc biệt, ở đó người ta cho chúng tham gia một khóa học tâm lý. Khi hai đứa bé vào trung tâm, đầu tiên có làm một số trắc nghiệm, những trắc nghiệm này cho kết quả vô cùng kỳ lạ: Trắc nghiệm cho thấy chúng không có khả năng thích ứng với xã hội, rất chán nản và rất cô đơn, hơn nữa kết quả cũng cho thấy thể xác và tinh thần của họ là hai mặt độc lập hoàn chỉnh.

Trung tâm còn làm một số trắc nghiệm khác nữa như: cho hai đứa ở cùng một phòng, sau đó đặt máy quay theo dõi hành vi, phát hiện hai đứa rất vui vẻ thoải mái cười đùa cùng nhau, nhưng ở khóa học tâm lý kế tiếp, hai đứa lại nhất định cự tuyệt không giao tiếp với bất cứ ai. Vì vậy khóa học này đã bị thất bại.

Sau đó, June và Jennifer đã rời khỏi trung tâm giáo dục đặc biệt, trở về nhà. Bố mẹ của chúng thường thấy hai đứa rất vui vẻ cười đùa khi ở cùng nhau, họ cũng nghe thấy những tiếng cãi vã và giận dỗi nhau của hai con. Nhưng khi có người khác xuất hiện bên cạnh, chúng lại giữ im lặng và không nói một lời nào.

Đến lúc hai người 17 tuổi, mối quan hệ giữa họ trở nên rất kỳ lạ, một mặt rất yêu thương và giúp đỡ người kia, một mặt lại rất căm ghét và muốn giết chết người kia. Jennifer đã từng dùng dây điện của radio quấn vào cổ June, còn June cũng đã từng thử dìm chết Jennifer ở bên bờ sông. Họ bắt đầu uống rượu và hút thuốc lá, cũng bắt đầu ăn cắp và phóng hỏa, cuối cùng chúng bị đưa vào bệnh viện tâm thần Broadmoor.

Speechless
Cảnh trong một vở kịch được dựng lại từ câu chuyện của June và Jennifer
Broadmoor Hospital
Bệnh viện Broadmoor (Ảnh: ITV)

Broadmoor là một bệnh viện tâm thần nghiêm ngặt nhất nước Anh, June và Jennifer ở đó 14 năm, một ngày Jennifer nói với một phóng viên: “Tôi sẽ chết, chúng tôi đã quyết định như vậy”. Nguyên do là vì cặp song sinh này có thể thấy rõ ràng rằng, nếu như một trong hai người mất đi, người còn lại có thể sống bình thường, nếu không họ vĩnh viễn không có cách nào thoát ra khỏi loại tình cảm kỳ quái này, vĩnh viễn không cách nào được tự do.

Nhà báo Marjorie Wallace, người bạn duy nhất của cặp song sinh, giúp họ viết tự truyện.

Họ cuối cùng đã quyết định rằng Jennifer sẽ chết. Không lâu sau, Jennifer đột nhiên mắc bệnh tim hiếm thấy mà qua đời, còn June bắt đầu trở lên rất bình thường và đã rời khỏi bệnh viện tâm thần. Cho đến nay cô vẫn sinh sống cùng gia đình, cô cùng mọi người sống rất vui vẻ thoải mái. Câu chuyện về cặp song sinh bất thường này, cứ như thế mà được lưu truyền mãi.

Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: