Cậu bé “tí hon nhất Việt Nam” – Đinh Văn K’Rể (ngụ thôn Gò Da, xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi) được cha mẹ đưa đến theo học tại trường Tiểu học Sơn Ba, huyện Sơn Hà vào ngày 29/9 vừa qua, báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Bé K’Rể 6 tuổi nhưng chỉ cao 50cm và cân nặng chỉ bằng một đứa trẻ sơ sinh – 3,4kg. Chính vì vậy, khi bé đến trường, các em học sinh ở trường Tiểu học Sơn Ba rất tò mò và thích thú.

“Thấy con nhỏ quá tôi sợ nó không đến trường hòa nhập với các bạn khác được nhưng thầy cô giáo động viên, vợ chồng tôi quyết định đưa K’Rể đến trường” – báo Người Lao Động dẫn lời anh Đinh Văn An (cha của bé K’Rể).

Lúc đầu, khi được đưa đến trường, bé K’Rể có vẻ sợ hãi nhưng sau đó bé đã hòa nhập nhanh chóng cùng các bạn và thích thú với những trò chơi ở trường.

Cháu Đinh Văn KRể được cha đưa đến trường
Bé Đinh Văn K’Rể được cha đưa đến trường. Thầy Đăng Văn Cương – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, dù có thân hình tí hon nhưng bé tiếp thu rất nhanh. (Ảnh: nld.com.vn)
Bé K’Rể bên anh trai Đinh Văn Anh 9 tuổi cao lớn. (Ảnh: ngoisao.net)
Đinh Văn KRể (đẩy xe) bé nhỏ so với các bạn cùng trang lứa khác
Bé K’Rể rất nhỏ so với các bạn cùng trang lứa khác. (Ảnh: nld.com.vn)

Anh An cho biết: “Đứa đầu là cháu Đinh Văn Anh sinh ra cao lớn bình thường, đến nay đã 9 tuổi đang học lớp 3. Đứa thứ hai là K’Rể lúc ra đời bé hơn gang tay, đến nay 6 tuổi chỉ nặng 3,4kg, cao 50cm, cả ngày chỉ ăn được vài muỗng cơm” – báo Vnexpress dẫn lời anh An.

Hàng ngày, bé “tí hon” chỉ ăn khoảng một chén cơm, uống vài ngụm nước. (Ảnh: ngoisao.net)

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, nhiều chuyên gia đã thăm khám bệnh cho bé K’Rể và kết luận cậu bé mặc hội chứng Seckel (hội chứng người lùn, đầu chim). Đây là hội chứng hiếm gặp trên thế giới. Cả nước chỉ phát hiện 8 trường hợp tương tự nhưng tất cả điều phát triển và cao khoảng 70-90cm, bé K’rể là nhỏ nhất.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: