Didier là một cậu bé mới 8 tuổi nhưng đã phải mang trên lưng một cái “mai” nặng tới vài cân. Mỗi ngày, đi đến đâu cậu cũng đều nhận được ánh mắt kỳ dị từ những người xung quanh, thậm chí bị chế giễu với biệt danh “cậu bé mai rùa”. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường của cậu, những lời chế giễu và mỉa mai còn khiến cậu càng thu mình hơn với những mặc cảm tự ti.

Didier bị người dân trong làng coi như một điềm gở, họ lo lắng cậu sẽ mang lại những điều kém may mắn cho mọi người. Vì vậy họ không cho phép cậu đi học, cũng không có đứa trẻ nào dám chơi với cậu. Cậu bé chỉ có bố mẹ là người duy nhất ở bên chăm sóc.

(Ảnh: Internet)

Didier bị mắc một chứng bệnh bẩm sinh hiếm gặp với hội chứng tế bào sắc tố đen, tỷ lệ mắc phải ở trẻ sơ sinh là 1/20000. Khi cậu bé mới ra đời, các bác sĩ đã cho rằng cậu không thể sống được, nhưng dưới sự chăm sóc và tình yêu thương của người mẹ, cậu đã có thể sống sót trở lại, và chiếc “mai rùa” trên lưng cũng theo đó ngày càng trở nên to lớn hơn.

(Ảnh: Internet)

Ông Bulstrode – một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nổi tiếng người Anh – sau khi nghe câu chuyện về “Cậu bé mai rùa”, ông đã đích thân bay đến Colombia và đón cậu về Anh để điều trị. Ông đã giúp cậu bé thực hiện ca phẫu thuật loại bỏ đi chiếc mai rùa suốt tám năm, đồng thời với tay nghề cực kỳ khéo léo của mình, ông đã đắp vùng da khác lên lưng của cậu bé để che lại.

(Ảnh: Internet)

Didier sau khi đã được giải thoát khỏi chiếc mai rùa suốt 8 năm, giờ đây cậu đã trở lại với một dáng vẻ yêu đời tự tin, vui chơi sống động như bao trẻ em bình thường khác. Nụ cười khó có thể xuất hiện trên khuôn mặt cậu trước kia giờ đây luôn hiện hữu tươi sáng.

Theo letu.life
Biên dịch: My My