Vào tháng 1 vừa qua, hình ảnh một cậu bé mặc chiếc túi nilon màu xanh trắng có in số 10 và tên của cầu thủ Lionel Messi đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng.

Nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng danh tính cậu bé đã được tiết lộ và cậu bé chính là Murtaza Ahmadi, 5 tuổi hiện đang sinh sống tại huyện Jaghori, thuộc tỉnh Ghazni ở miền đông Afghanistan.

Ngay sau đó, vào ngày 25/2, Lionel Messi đã gửi tặng 2 chiếc áo đấu cùng một quả bóng mới cho Murtaza Ahmadi sau khi nhìn thấy bức ảnh cậu mặc một chiếc áo nilon với dòng chữ “Messi” viết nguệch ngoạc trên đó.

Theo đó, Murtaza Ahmadi đã cùng gia đình di chuyển từ tỉnh Ghazni tới thành phố Kabul để nhận được món quà do Messi gửi tặng thông qua UNICEF.

Cậu bé Murtaza vui sướng khi mặc chiếc áo đấu do Lionel Messi ký tặng. (Ảnh: UNICEF)
Cậu bé Murtaza vui sướng khi mặc chiếc áo đấu do Lionel Messi ký tặng. (Ảnh: UNICEF)

“Với tư cách Đại sứ thiện chí của UNICEF, Lionel Messi tin tưởng rằng trẻ em phải có quyền chơi đùa và thay đổi sức mạnh của thể thao ở chính nơi mình đang sống. 2 chiếc áo và quả bóng mới này đều được chính Messi kí tên kèm dòng chữ  ‘With much love, Leo’”, đại diện của UNICEF tại Afghanistan chia sẻ.

“Murtaza đã rất vui sướng, cười không ngừng và liên tục nói: ‘Tôi yêu Messi’”, người này nói thêm.

Tuy nhiên, niềm vui đó đã không kéo dài được lâu khi mới đây, gia đình của Murtaza đã bị buộc phải sang lánh nạn ở Pakistan do bị nhóm khủng bố Taliban đe dọa.

Tôi đã nhận được khoảng 20 đến 30 cuộc gọi nặc danh yêu cầu con tôi không được phép chơi bóng nữa”, Muhammad Arif Ahmadi nói. Tuy nhiên, ban đầu gia đình ông chỉ nghĩ rằng bọn tội phạm muốn tống tiền cho đến lúc người tài xế taxi chuyển thư của bọn khủng bố cho Mohammad Arif, ông mới biết gia đình mình đang đối mặt với nguy hiểm.

Đó là lá thư của nhóm khủng bố Taliban. Trong thư, Taliban đã hỏi lý do mà Murtaza không học kinh Koran tại trường Hồi giáo và cũng như nguyên nhân mà tôi cho phép và động viên nó chơi bóng đá”, ông Mohammad Arif thốt lên.

Tuy vậy bất chấp việc cuộc sống bị đảo lộn, cậu bé Murtaza Ahmadi vẫn mơ một ngày được gặp mặt trực tiếp thần tượng của mình Lionel Messi. (Ảnh: Telemundochicago)
Tuy vậy bất chấp việc cuộc sống bị đảo lộn, cậu bé Murtaza Ahmadi vẫn mơ một ngày được gặp mặt trực tiếp thần tượng của mình Lionel Messi. (Ảnh: Telemundochicago)

Theo đó, vì quá sợ hãi, Arif Ahmadi đã bán hết của cải và đưa cả gia đình sang Pakistan sinh sống nhưng họ đã không thể trụ ở đây do chi phí quá đắt đỏ. Cuối cùng, Mohammad Arif đã đưa cả gia đình tới trú tại một căn hộ nhỏ có giá khoảng 50 đô la Mỹ một tháng ở Quetta. Vì có họ hàng sống tại Pakistan nên việc nhập cư diễn ra khá suôn sẻ, và hiện Muhammad Arif đang chờ sự chấp thuận của Liên Hiệp Quốc để nhận cứu trợ từ Pakistan.

“Tôi cảm thấy không an toàn tại đây nên đã quyết định chuyển đến Pakistan. Đất nước Afghanistan còn không tự bảo vệ được mình huống chi là con tôi”, Muhammad Arif Ahmadi phân trần.

Tuy nhiên, sau tất cả ông vẫn muốn cậu con trai Murtaza có thể hoàn thành ước mơ của mình, đó là được gặp gỡ thần tượng Messi một lần trong đời.

Được biết, Taliban từng ra lệnh cấm người dân ở Afghanistan tham gia vào một số môn thể thao và biến sân vận động Kabul thành nơi hành quyết. Phải đến sau khi lực lượng khủng bố trên bị lật đổ vào năm 2001, các môn thể thao mới được phát triển trở lại trên đất nước này.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: