Cậu bé 12 tuổi sống tại bang Madhya, trung tâm Ấn Độ này mắc phải một hội chứng hiếm gặp khiến đầu của cậu gập ngược 180 độ so với bình thường.

Cậu bé nghèo Mahendra Ahirwar được sinh ra khỏe mạnh nhưng bắt đầu xuất hiện triệu chứng của bệnh teo cơ khi cậu lên ba. Bây giờ, cơ cổ của Mahendra không thể nâng nổi đầu, khiến đầu của cậu luôn nằm trên ngực hoặc vai. Ngoài ra, tay chân của cậu cũng bị teo tất cả các mô cơ.

Cậu bé đáng thương có chiếc cổ lệch 180 độ tại Ấn Độ
(Ảnh: naij.com)

Cha của Mahendra là Mukesh Ahirwar, làm công để nuôi sống gia đình đang cầu xin sự giúp đỡ để con trai mình được điều trị, “Nghèo không có nghĩa là bạn để mặc con mình chết, đây là những gì cha mẹ nghèo có thể làm”, Mukesh nói.

Theo Mukesh, họ đã tìm kiếm sự giúp đỡ của các bác sĩ nhưng bác sĩ không thể ra kết luận chuẩn đoán chính xác tình trạng của Mahendra: “Một số bác sỹ nói cháu bị bệnh bại liệu, một số nói cháu bị rối loạn cơ nhưng không có ai thực sự tìm được nguyên nhân đằng sau tình trạng của cháu.

Cậu bé đáng thương có chiếc cổ lệch 180 độ tại Ấn Độ
(Ảnh: naij.com)

Trong năm 2010, Mukesh tiết kiệm đủ tiền để mang Mahendra đến New Delhi để điều trị tại Viện khoa học y học Ấn Độ (AIIMS). Tuy nhiên, những nỗ lực của ông là vô ích khi các bác sĩ đã không thể xác định tình trạng của Mahendra. Hết tiền, họ quay về ngôi làng của mình.

Đối với Mahendra, cậu mơ được đi học, kiếm một công việc và cuối cùng cùng với cha mẹ sống trong một thành phố lớn tại Ấn Độ. Nhưng có vẻ như giấc mơ của cậu phải chờ đến khi căn bệnh bí ẩn của cậu có được liệu pháp trị liệu thích hợp.

Cậu bé đáng thương có chiếc cổ lệch 180 độ tại Ấn Độ
(Ảnh: naij.com)

Mặc dù rất đau đớn nhưng bố mẹ của cậu bé vẫn thẳng thắn thừa nhận, họ thà nhìn thấy Mahendra qua đời sớm còn hơn phải chứng kiến cảnh con trai mình hàng ngày phải chịu đựng sự đau đớn của bệnh tật.

Tôi không thể chịu đựng thêm được nữa khi nhìn con trai mình”, Sumitra nói, “Cuộc sống của cháu đang bị hủy hoại. Cháu không thể tự làm gì, mà chỉ ngồi một góc trong nhà suốt cả ngày. Đó không phải cuộc sống của một con người. Tôi phải mang cháu như một đứa bé nhưng giờ cháu đã 12 tuổi. Tôi sẽ mang cháu như thế nào khi cháu lớn lên thậm chí già đi. Nếu bác sĩ không thể chữa trị, xin Thượng đế hãy mang cháu theo.

Câu chuyện tương tự:

Một người khác có tên là Claudio Vieira de Oliveira cũng có cái đầu lộn ngược. Nhưng cha mẹ anh không bao giờ bỏ rơi anh. Claudio bây giờ là một người diễn thuyết nổi tiếng. Khi Claudio được sinh ra, các bác sĩ khuyên gia đình hãy để anh chết nhưng bây giờ tất cả mọi người đều tự hào về anh.

Cậu bé đáng thương có chiếc cổ lệch 180 độ tại Ấn Độ
(Ảnh: Vamshare.com)

Có thể nhảy, hát, tự học cách dùng máy tính và “không nhìn cuộc đời lộn ngược“, Claudio Vieira de Oliveira, 37 tuổi ở thành phố Monte Santo, bang Bahia, Brazil, có tứ chi co quắp và đầu gập về phía sau, trở thành diễn giả quốc tế nổi tiếng.

Video về anh chàng “không nhìn cuộc đời lộn ngược“:

Theo Elite Reader
Thu Phương biên dịch

Xem thêm: