Cậu bé Đỗ Tư Hãn 4 tuổi người Tứ Xuyên, đã bị bệnh thalassemia (thiếu máu Địa Trung Hải) hành hạ suốt 3 năm qua nói với bố mẹ: “Bố mẹ hãy chôn con đi, ngày nào con cũng rất đau đớn, không thể chịu đựng được nữa rồi.” Lời nói của cậu bé như những nhát dao cứa vào tim bố mẹ cậu. Cả nhà vì để chữa bệnh cho Đỗ Tư Hãn đã tiêu tốn rất nhiều tiền, cuộc sống của gia đình vốn đã không dư dả nay lại càng thêm khốn khó.

Theo truyền thông đại lục đưa tin, bé Đỗ Tư Hãn sinh năm 2011, sau khi sinh chưa được 1 tuần thì cậu bé đã bị chẩn đoán là mắc bệnh thalassemia nặng. Chỉ có 2 phương pháp trị bệnh, 1 là truyền máu định kỳ liên tục cho đến khi chết, 2 là tiến hành phẫu thuật cấy ghép tế bào.

3 năm qua, tiền chữa trị cho bé Hãn đã tiêu tốn 100 nghìn tệ (khoảng 350 triệu đồng). Đến tháng 3 năm nay, cuối cùng bé Hãn cũng được phẫu thuật cấy ghép tế bào. Nhưng từ tháng trước bé Hãn đã có hiện tượng bài tiết dị thường, gần đây bé Hãn chỉ có thể truyền dịch để duy trì sự sống.

Bố của bé Hán, ông Đỗ Đức Quân tháng 12/2013, do bị bệnh đã xuất ngũ về quê để dưỡng bệnh. Mẹ bé Hãn, bà Trần Chiếu Cần là một giáo viên, thu nhập của hai người mỗi tháng khoảng 21 triệu đồng, mỗi ngày đều phải chạy vạy khắp nơi để lo viện phí cho con.

“Bố mẹ hãy chôn con đi, ngày nào con cũng rất đau đớn, không thể chịu đựng được nữa rồi.” Nghe lời cậu bé, bà mẹ không cầm được nước mắt. Bé Hãn cũng rất hiểu chuyện, an ủi mẹ: “Con còn không khóc đây này, mẹ đừng khóc nữa.”

Chuyện của Bé Hãn đã khiến vô số người dân xúc động và khích lệ cậu bé: “Bé Hãn hãy cố gắng lên, cháu sẽ sớm khỏe thôi, chú luôn ở bên cháu.”

Có người phát biểu trên mạng rằng, “Ở Trung Quốc người dân sống không nổi, nuôi không nổi, trị bệnh không nổi, ở không nổi và chết cũng không xong, có thể tồn tại được dưới xã hội này quả là một kỳ tích.”

“Đây là người dân của một cường quốc hay sao? Viện trợ nước ngoài bừa bãi, hãy xem cuộc sống của người dân trong nước đi đã.”

“Hoàn cảnh tương tự như gia đình này vẫn còn rất nhiều, tiền của những người nộp thuế chẳng nhẽ không được dùng cho những gia đình như này hay sao?”

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung

Thiên Minh biên dịch

Xem thêm: