Chiều 22/4, người dân thôn 5, xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai cùng gia đình tiễn đưa chị Thêm – nạn nhân của vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng về nơi an nghỉ cuối cùng . Nhìn hình ảnh 4 đứa con thơ, người phủ áo tang, khăn tang trắng xóa, chạy theo quan tài lớn với tiếng khóc đòi mẹ đến lạc giọng khiến ai nấy đều xót thương.

Vợ thiệt mạng, chồng bị thương khi dừng chờ đèn đỏ

Vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra vào 9 giờ sáng hôm 22/4, vào thời điểm trên anh Vũ Văn Khánh (39 tuổi, trú thôn 5, xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) chở vợ là chị Trần Thị Thêm (31 tuổi) đi mua đồ về lắp công trình nhôm kính thuê. Khi đang dừng chờ đèn đỏ ở ngã tư đường 36 (phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai) thì bị một chiếc xe tải ở phía sau bất ngờ tông phải.

Vụ va chạm khiến chị Thêm ngã lăn ra đường, bánh xe tải cán ngang qua, thiệt mạng tại chỗ. Anh Khánh bị hất văng ra xa nên chỉ bị thương nhẹ.

Anh Khánh đau đớn vì sự ra đi đột ngột của vợ.
Anh Khánh đau đớn vì sự ra đi đột ngột của vợ. Ảnh Afamily..

Anh Khánh được người dân gần đó đưa vào bệnh viện cấp cứu với chấn thương ở tay và đầu gối. Khi đã ổn định tinh thần, biết vợ đã mất, anh xin xuất viện, về bên các con, chịu tang vợ.

Đám tang tiễn đưa chị Thêm về nơi an nghỉ cuối cùng được tổ chức vào chiều cùng ngày. Hình ảnh 4 đứa con thơ Vũ Thị Huyền Trang (học lớp 6), 2 chị em sinh đôi Vũ Thị Khánh Chi và Vũ Thị Khánh Huyền (cùng học lớp 4) và Vũ Văn Duy (4 tuổi) khóc đến lạc giọng, chạy theo chiếc xe tang đòi mẹ khiến chẳng ai cầm được nước mắt. Sự ra đi đột ngột của chị Thêm là nỗi mất mát tinh thần quá lớn đối với các con. Chỉ trong phút chốc chúng mồ côi mẹ.

“Mẹ ơi mẹ đừng chết. Mẹ ơi mẹ đừng đi. Sao mẹ lại bỏ chị em con mà đi thế này. Về với chúng con đi mẹ ơi…”.

Ảnh chụp màn hình báo Afamily.vn
Ảnh chụp màn hình báo Afamily.vn

Chị Thêm ra đi ở tuổi 31, để lại cho anh Khánh một nách 4 đứa con cùng khoản nợ trên 200 triệu đồng vay mượn trước đó để làm ăn, chữa bệnh cho chồng.

Nỗi đau mất vợ hiện rõ trên khuôn mặt thất thần của người đàn ông hiền lành, ít nói.

Hai ngày qua, anh Khánh không ăn uống, cứ ôm con ngồi lặng bên bàn thờ vợ, thở dài nghĩ đến chuỗi ngày đầy khó khăn phía trước.

“Vợ đi rồi, giờ chỉ còn mình tôi không biết phải xoay xở như thế nào đây? 4 đứa con của tôi còn quá nhỏ sao bắt chúng phải gánh chịu nỗi đau lớn như thế này. Rồi đây bố con tôi biết sống ra sao?”, ôm con trai út vào lòng, anh Khánh khóc nghẹn.  

Tương lai đầy khó khăn

Thấy 3 người chị gào khóc, bé Duy (4 tuổi, con trai út chị Thêm) tỏ ra lo lắng, sợ hãi rồi khóc theo. Đứa trẻ còn quá nhỏ, chưa hiểu được nỗi đau mất mẹ. Suốt 2 ngày qua, bé Duy luôn miệng gào khóc đòi bố, các chị dẫn đi tìm mẹ. Khóc chán, đứa trẻ lại ngủ lả trên tay người thân.

Kinh tế gia đình phụ thuộc vào hơn một sào ruộng cùng nghề nhôm kính nhỏ lẻ của anh Khánh. Nhưng 4 năm nay, anh Khánh mắc phải căn bệnh xơ gan khiến cuộc sống gia đình trở nên khó khăn. Để điều trị gia đình anh Khánh đã vay mượn hơn 200 triệu đồng từ người thân, bè bạn và ngân hàng.

4 đứa con chị Thêm, lớp nhất mới học lớp 6, nhỏ nhất vừa lên 4 tuổi. Ảnh Afamily.

Ngồi trước bàn thờ của người con gái xấu số, bà Lê Thị Nguyệt (70 tuổi, mẹ của chị Thêm) khóc cạn nước mắt vì thương xót cho số phận của con, thương bốn đứa cháu ngoại mất mẹ.

Một đời lam lũ tảo tần, ở cái tuổi 70, bà Nguyệt không ngờ rằng chỉ trong 7 tháng, bà đã không còn cả chồng lẫn con.

“Chồng tôi vừa mất cách đây bảy tháng, giờ đến lượt con. Sao số phận con cháu tôi lại bất hạnh như thế này. Ông trời ơi, nếu phải chết, hãy để tôi được chết thay con. Con tôi còn cả đàn cháu dại, chúng sẽ sống thế nào khi không còn mẹ bên cạnh đây?”, bà Nguyệt đau đớn.

Ảnh chụp màn hình báo Afamily.vn

Huyền Trang – cô con gái lớn 12 tuổi bây giờ phải thay mẹ gánh vác trách nhiệm gia đình, chăm sóc các em.

Ngồi ôm cậu em trai trước hiên nhà, Trang ngước khuôn mặt đẫm lệ nhìn người cha rồi nghẹn ngào chia sẻ: “Chị em cháu không còn mẹ như các bạn nữa rồi. Từ nay cuộc sống của bố con cháu không biết sẽ như thế nào nữa. Bố bệnh nặng, nhà nghèo, không biết chúng cháu còn cơ hội đi học nữa không? Cháu hứa sẽ chăm sóc các em thật tốt để dưới kia mẹ được yên lòng”.

Ảnh chụp màn hình báo Afamily.vn

Theo báo Pháp luật và bạn đọc