Vào hôm 12/7, giữ đúng lời hứa sang Việt Nam giao đấu, chuẩn võ sư Flores phái Vịnh Xuân Nam Anh đã gặp mặt võ sư Đoàn Bảo Châu để “giao lưu võ học” tại Hà Nội. Trận đấu đã kết thúc với phần thắng nghiêng về môn đồ Vịnh Xuân.

Chiều cùng ngày, như dự kiến, hai bên đã bàn bạc và đi đến thống nhất về các điều luật để đi đến việc giao đấu, theo VnExpress. 

Trận đấu diễn ra dưới sự theo dõi của môn sinh phải Vịnh Xuân và Đoàn Long Karate.

Hai võ sư giao đấu rất dữ dội trước sự có mặt của nhiều người xung quanh. Võ sư Đoàn Bảo Châu chủ động tấn công trước, ông phát huy tối đa sự nhanh nhẹn trong khả năng di chuyển của mình.

Trong trận đấu kéo dài khoảng ba phút, cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores hầu như chiếm ưu thế. Võ sư Karate Đoàn Bảo Châu chủ động tấn công, chủ yếu bằng chân.

Tuy nhiên những cú ra đòn của ông Đoàn thường không đủ lực nên có trúng đích cũng không gây nhiều khó khăn cho đối thủ có thể hình và thể lực vượt trội. Pierre nặng 91kg và cao 1m80, trong khi ông Châu nặng 62kg và cao 1m61.

Hình ảnh trong trận đấu (Ảnh cắt từ clip).

Quan sát trận giao đấu, võ sư Đoàn Bảo Châu tỏ ra lép vế hơn vì không có thể hình cao to như Flores. Do đó, những đòn đá, rồi đấm của ông không hề hấn gì với môn đồ Vịnh Xuân.

Ngược lại, Flores cho thấy sức mạnh bằng những đòn đánh uy lực, khiến võ sư Đoàn Bảo Châu hai lần nằm sàn.

Hình ảnh trong trận đấu (Ảnh cắt từ clip).

Khi trận đấu trôi qua được gần hai phút, cao thủ Vịnh Xuân tận dụng sơ hở của đối phương, tung đòn đá và đấm trúng mặt võ sư Đoàn Bảo Châu, hạ knock-out đối thủ. Trận giao đấu được chờ đợi giữa môn đồ Vịnh Xuân và Đoàn Long Karate-do cũng hạ màn, dĩ nhiên phần thắng thuộc về chuẩn võ sư nước ngoài.

Pierre sau đó tỏ ra lo lắng, cố giải thích rằng đòn cuối để biết đối thủ có muốn dừng trận đấu hay không. Ông sau đó chắp tay và nói “Xin lỗi” bằng tiếng Việt.

Võ sư Đoàn Bảo Châu (Ảnh: Zing.vn).

Trận đấu kết thúc trong không khí hữu hảo. Võ sư Châu sau khi dưỡng khí đã hồi phục hoàn toàn, cùng ngồi trò chuyện với ông Pierre.

Trao đổi trên Zing.vn, Võ sư Đoàn Bảo Châu gửi lời cảm ơn đến khán giả. Ông cho biết mình không bị thương nặng: “Tất nhiên thua thì không vui được rồi nhưng qua thất bại tôi cũng nhận ra được nhiều hạn chế của mình. Tôi không bao giờ bỏ cuộc, thất bại chỉ làm ý chí tôi mạnh mẽ hơn và chuyên cần tập luyện hơn. Có điều vui là có thêm một người bạn hay là võ sư Pierre Francois Flores, đúng theo nhận định ban đầu của tôi“.

Bình luận về trận đấu, một môn đồ cho báo chí biết, về cơ bản, các võ sư Karate mạnh đòn tay, tính sát thương cao. Nhưng do thể hình chênh lệch, các đòn tay của võ sư Châu không hiệu quả. Vì vậy ông chuyển sang việc tấn công bằng chân, sử dụng miếng đá quét, đá tống vào chân của võ sư Vịnh Xuân. Tuy nhiên Vịnh Xuân đứng tấn tốt. Cho nên võ sư Châu thực sự chỉ là châu chấu đá voi.

Pierre Francois Flores, 41 tuổi, quốc tịch Canada, sở hữu Chu sa đai đệ tứ đẳng. Ông là cao đồ của đại sư Nam Anh – chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân tại Montreal, còn gọi là Vịnh Xuân Chính Thống phái. Ông từng đến Việt Nam, và giao đấu với một số cao thủ.

Cách đây không lâu, Pierre Francois Flores muốn thách đấu Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của Nam Huỳnh Đạo. Tuy nhiên, hai bên chưa giao đấu. Cùng lúc, võ sư Đoàn Bảo Châu ngỏ ý muốn giao lưu võ học với Flores. Sau những thư từ qua lại, hai bên đồng ý giao đấu với tư cách cá nhân.

Sau trận giao đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu, chuẩn võ sư Flores nhiều khả năng sẽ giao đấu tiếp với hai hoặc ba võ sư nữa, một trong số đó có thể là Tuấn “hạc”, người từng hạ ông vào năm 2009.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: