Sáng 27/4, một cuộc ẩu đả xảy ra tại bệnh viện Apollo ở thủ đô New Delhi (Ấn Độ) gây chú ý trên mạng xã hội. Các bác sĩ tại bệnh viện này đã bị người nhà bệnh nhân tấn công sau cái chết của một người phụ nữ tại phòng cấp cứu vì không có đủ giường trong phòng chăm sóc đặc biệt (ICU).

Một số nhân viên bệnh viện, bao gồm cả các bác sĩ, đã bị thương trong cuộc đụng độ bên ngoài Bệnh viện Apollo, tầm 8-10 giờ sáng ngày 27/4 (giờ địa phương).

Nguồn video: NDTV, Statnews

1 tiếng sau đó cảnh sát mới có mặt để dàn xếp. Sau đó các nhân viên của bệnh viện lập tức quay trở lại làm việc vì số lượng bệnh nhân cần được điều trị và chăm sóc y tế quá lớn.

“Chúng tôi nhận được cuộc gọi vào khoảng 9 giờ sáng và đến nơi thì thấy một cụ bà đã chết nằm ở đó. Cuộc đụng độ xảy ra giữa người nhà của cụ bà và nhân viên y tế trong bệnh viện. Không có thương tích gì nghiêm trọng“, tờ tin tức ANI dẫn lời một sĩ quan cảnh sát.

Các nhà chức trách bệnh viện nói với ANI rằng “người nhà bệnh nhân đã tức giận sau khi bệnh nhân chết… ” và tình hình đã được kiểm soát sau khi cảnh sát đến.

Thủ đô New Delhi, cũng giống như nhiều khu vực khác của Ấn Độ, đang phải gồng mình chống chọi với làn sóng Covid-19 vô cùng hung hãn. Hệ thống y tế bị nhấn chìm trước sức mạnh ghê gớm của dịch bệnh. Giường bệnh, thuốc men và nguồn cung cấp oxy đều thiếu hụt nghiêm trọng. Số người tử vong quá lớn khiến các lò hỏa táng cũng chịu áp lực to lớn. 

Các đài truyền hình, báo chí ở Ấn Độ thường xuyên đăng tải những câu chuyện đau thương của các gia đình mất người thân tại đất nước này. 

Tôi có tiền, tôi có tất cả mọi thứ nhưng tôi không thể cứu được em gái mình”, một người trẻ đã gào vào máy quay trong một bản tin trên truyền hình.

Một người phụ nữ ở vùng dịch cho biết, anh trai 50 tuổi của cô đã bị hai bệnh viện từ chối và qua đời khi đang chờ đợi ở bệnh viện thứ 3, bình oxy cạn kiệt, ông cứ thế lịm dần tắt thở mà ra đi…

Người dân Ấn Độ đang ở cùng cực đau khổ, có tiền cũng không thể mua được tính mạng. (Ảnh: Pháp Luật & Bạn Đọc.)

Con người ta đứng trước thời khắc sinh tử mới hiểu được giá trị thực sự của cuộc sống này. Đôi khi một hơi thở thôi cũng quý giá hơn ngàn vạn tiền.

Hạnh phúc bây giờ của nhiều người dân Ấn Độ chỉ đơn giản là một cuộc sống yên bình.

Nguồn: NDTV, Statnews

Theo Pháp Luật & Bạn Đọc.