Trên mạng xã hội những ngày qua rộ lên tin đồn rằng có trường hợp kẻ xấu dùng trứng ném vào kính xe hơi và nếu người dùng bật gạt nước thì sẽ tạo ra lớp màng như sữa đóng lên kính, khiến họ không thấy đừng được nữa, buộc phải dừng xe lại để bọn xấu dễ giở trò hơn.

 

Hàng chục nghìn chia sẻ và bình luận về lời cảnh báo trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Lời cảnh báo được lan truyền trên mạng xã hội nhưng ngày qua: “Nếu bạn đang lái xe trong đêm và một quả trứng được ném vào kính chắn gió, đừng dừng lại để kiểm tra, đừng bật cần gạt và đừng xịt nước, bởi vì trứng đánh lên với nước sẽ trở nên trắng đục và che mất đến 92.5% tầm nhìn của bạn, và buộc bạn phải dừng lại ven đường và trở thành nạn nhân của những tên tội phạm.

Cách tốt nhất là đừng bật cần gạt và xịt nước, cố gắn chạy đến nơi an toàn để xử lý.

Đây là một kỹ thuật mới được dùng bởi những tên côn đồ, tội phạm, vì vậy hãy thông báo điều này với bạn bè và người thân, và điều quan trọng nhất là đừng ích kỹ từ chối chia sẽ thông điệp này.

Xin được cùng chia sẻ với các bác tài chạy đêm.

P.s : Chạy đến chỗ đông hoặc khu vực có người thức thì hãy dừng kiểm tra nhé”.

Lời cảnh báo trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Trên thực tế, đây là một tin đồn không có căn cứ rộ lên ở nước ngoài từ tận năm 2009 và không hiểu vì sao gần đây lây lan nhiều tại Việt Nam.

Và nếu để ý kỹ bạn sẽ phải tự hỏi liệu thực trạng này đã phổ biến tới mức cảnh sát phải phát đi thông điệp này hay chưa? Nếu có thì các thông điệp này phải xuất hiện đầu tiên trên các kênh truyền thông, truyền hình và báo chí uy tín chứ không phải xuất phát từ một page… vô danh tiểu tốt như thế.

Hơn nữa, thông điệp này chỉ nêu chung chung “trở thành nạn nhân của những tên tội phạm” mà không thể biết khi xuống xe thì chúng sẽ làm gì? Thậm chí với cần lau kính của xe hơi hiện nay vốn có thể lau sạch cả… phân chim thông qua chức năng vừa xịt nước vừa lau chùi tự động thì ném vài quả trứng lên xe chưa “xi nhê” gì.

Và dưới đây là một video quay lại cảnh thí nghiệm chứng minh cho lời cảnh báo trên hoàn toàn không có cơ sở.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Mạnh Tiến