Sáng ngày 4/11, tuần dương hạm Le Vandémiaire thuộc lực lượng Hải quân Pháp đã cập cảng Tiên Sa, TP Đà Nẵng, tiến hành chuyến thăm hữu nghị trong 6 ngày từ ngày 4 đến ngày 9/11, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Đây là lần thứ 4 tuần dương hạm Le Vandémiaire ghé thăm TP Đà Nẵng. Trong chuyến thăm lần này, đoàn sẽ có một số hoạt động giao lưu với chính quyền địa phương như: huấn luyện chung trên biển, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động của Nhà nước trên biển, mời người dân cùng kiều dân Pháp đang sinh sống tại Đà Nẵng lên tham quan tàu, tham quan một số danh thắng ở Đà Nẵng…

Trung tá Daniel Lopez – Chỉ huy đoàn tuần dương hạm trao đổi với báo giới: “Mục đích của chuyến thăm lần này là nhằm tăng cường phát triển quan hệ hợp tác giữa Hải quân Pháp và Hải quân Việt Nam cũng như với người dân Đà Nẵng”.

radar
Tàu được trang bị hệ thống radar hiện đại phục vụ cho những chuyến đi dài ngày trên biển. (Ảnh: vnexpress.net)

Tuần dương hạm Le Vandémiaire có chiều dài 93,5m, chiều rộng 14m và chiều cao 37,1m với trọng tải tối đa 2.500 tấn.

buong lai
Khu vực buồng lái của tàu. (Ảnh: motthegioi.vn)
Tàu được trang bị một máy bay trực thăng và nhiều vũ khí hiện đại, trong đó có một tháp pháo 100mm, 2 tên lửa hạm đối hạm, 2 súng máy F2 20mm và bốn súng máy 12,7mm, theo Tuổi Trẻ. (Ảnh: danviet.vn)
boong tau
Phía boong sau của tàu được thiết kế là sân đỗ máy bay trực thăng. (Ảnh: vnexpress.net)

Theo báo Dân Việt, tuần dương hạm Le Vandémiaire là một trong sáu tàu tuần dương hạm hạng nặng, mang nhiều vũ khí tối tân của Hải quân Pháp. Tàu được đưa vào phục vụ hải quân từ năm 1993, hoạt động tại khu vực Thái Bình Dương và có căn cứ tại Nouméa, Nouvelle Calesdonie, thuộc phía Nam Thái Bình Dương.

xuong
Tàu Le Vandémiaire còn được sử dụng cho việc cứu nạn, cứu hộ. (Ảnh: vnexpress.net)

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: