Mới đây, một người nước ngoài đã nhận lại được túi xách để quên tại sân bay với số tài sản trị giá hơn 400 triệu đồng. 

Theo thông tin mới nhất từ lực lượng an ninh Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM) cho hay, đơn vị này vừa phát hiện và trao trả tài sản trị giá hơn 400 triệu đồng cho một vị khách nước ngoài.

Trong khi đang tuần tra tại băng chuyền ga đến quốc tế, một nhân viên an ninh hàng không đã nhận tin báo từ nhân viên bốc xếp về một túi xách không người nhận tại băng chuyền hành lý.

Khi kiểm tra bên trong túi xách có hai điện thoại Iphone, hơn 17.000 USD (giá trị tài sản khoảng 408 triệu đồng) cùng nhiều đồ vật giá trị khác.

Ngay sau đó, trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất đã xác định được chủ túi xách là ông Moorman (Mỹ), lúc này đã rời sân bay.

Lực lượng chức năng đã liên hệ đến khách sạn nơi ông lưu trú để mời đến sân bay trao lại tài sản.

Khi ông Moorman nhận lại được túi xách, ông rất xúc động và bày tỏ cảm ơn sâu sắc trước hành động đẹp của lực lượng an ninh hàng không Việt Nam.

Trước đó, vào chiều ngày 17/3, nhân viên Nguyễn Ánh Tuyết trong khi đang vệ sinh trên chuyến bay VN242, sau khi máy bay kết thúc hành trình Sài Gòn – Hà Nội, thì phát hiện được một túi xách bên trong có số tài sản lớn mà hành khách bỏ quên.

Được biết, bên trong túi xác có một điện thoại iPhone 5,212 triệu đồng và hơn 9.300 USD, tổng giá trị tài sản tương đương 427 triệu đồng.

Sau khi chị Tuyết trình báo lên cấp trên để hỗ trợ thông báo cho các hành khách đi chuyến bay VN242, thì chị Lê A.T. (ở quận Hà Đông, Hà Nội) đến báo đó là tài sản mình để quên.

Qua xác minh đối chứng, hành khách T. đã nhận lại được số tài sản của mình, hành khách này bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới chị Tuyết.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: