Mạng xã hội Facebook hiện đã có hơn 1,9 tỷ người dùng mỗi tháng, trong đó có gần 1,3 tỷ người dùng thường xuyên mỗi ngày.

Con số trên được Mark Zuckerberg, nhà sáng lập và cũng là CEO của Facebook, chia sẻ trên trang cá nhân ngày 3/5 khi thông báo về kết quả kinh doanh hàng quý của hãng.

Ông chủ mạng xã hội lớn nhất hành tinh cũng cho biết mỗi tháng hiện có khoảng 700 triệu người sử dụng Instagram, 1,2 tỷ người dùng WhatsApp và 1,2 tỷ người dùng Messenger, đều là các ứng dụng do Facebook phát triển hoặc mua lại.

Ông chủ Zuckerberg chia sẻ trên trang cá nhân

Con số chi tiết hơn được công bố trong báo cáo tài chính của công ty. Cụ thể, trong quý tính từ tháng 1 đến tháng 3/2017, Facebook có 1,94 triệu người dùng mỗi tháng, cao hơn mức 1,86 triệu người dùng ghi nhận trong 3 tháng cuối năm 2016 và tăng so với mức 1,65 triệu người dùng của cùng kỳ năm trước.

Với tốc độ này, “căn nhà Facebook” có thể sẽ cán mốc 2 tỷ người dùng mỗi tháng trong quý tiếp theo.

Cũng theo báo cáo, Facebook đạt doanh thu 8,03 tỷ USD trong 3 tháng đầu năm, tăng 49% so với cùng kỳ năm trước, trong khi lợi nhuận đạt 3,06 tỷ USD, tăng tới 76%. Công ty cho biết phần lớn doanh thu quảng cáo của hãng đến từ thiết bị di động, chiếm 85%.

Chia sẻ trên trang cá nhân, Mark Zuckerberg cho biết trọng tâm sắp tới của Facebook là cố gắng xây dựng các cộng đồng.

“Hơn 100 triệu người trên Facebook hiện là thành viên của các nhóm ‘rất có ý nghĩa’ – như các nhóm hỗ trợ các bậc cha mẹ hay hỗ trợ những người bệnh tật…. Tôi hy vọng sẽ giúp hơn 1 tỷ người tham gia các nhóm rất có ý nghĩa như vậy để tăng cường nền tảng xã hội của chúng tôi trong vài năm tới”, Mark Zuckerberg cho biết.

Minh Tuệ

Xem thêm: