Chiều qua (1/)6, trong lúc thi công cống thoát nước ở khu vực bờ kè thuộc quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, một chiếc xe công trình đã làm trụ điện ngã đổ, khiến một nhân viên tử vong tại chỗ.

Theo thông tin ban đầu từ báo Tuổi Trẻ, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 1/6, tại khu vực bờ kè cặp rạch Cái Khế, kề bên đường Hùng Vương (thuộc phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ).

Một số người dân chứng kiến vụ tai nạn cho biết vào thời gian trên, anh Trần Ngọc Nhựt (27 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều), là nhân viên thuộc Công ty CP Lắp đặt điện nước Cần Thơ đang làm cống thoát nước ở khu vực bờ kè rạch Cái Khế.

Trong lúc đang thi công, cần cẩu của một xe thi công công trình của đơn vị này đã va chạm vào đường dây điện khiến trụ điện gần đó gãy đổ, đè trúng anh Nhựt, làm anh này tử vong tại chỗ.

Hiện trường vụ ngã trụ điện chết người. (Ảnh: T.L/Tuổi Trẻ)

Báo Người Lao Động cho biết, tại hiện trường có 1 xe cuốc đơn vị thi công ngoài ngành điện, đang lắp cống thoát nước. Theo nguồn tin của người dân tại nơi xảy ra tai nạn là do trong quá trình thi công, cần của xe cuốc vướng cáp thông tin đang treo trên trụ điện và cáp hạ áp (cáp ABC) dẫn đến gãy trụ điện, vị trí gãy cách mặt đất 0,8 m.

Ngay sau khi nhận được tin báo, ca trực của Điện lực Ninh Kiều đến hiện trường để cắt điện và cùng phối hợp với các cơ quan chức năng để xác định nguyên nhân. Theo nhận định ban đầu của Công an quận Ninh Kiều, do quá trình thi công làm đường, cống thoát nước, đơn vị thi công vô ý làm gãy trụ dẫn đến chết người.

Trụ điện bị gãy ngang nhưng không thấy sắt bên trong. (Ảnh: Dân Trí)

Điều đặc biệt là, nhìn trụ điện bị gãy đôi không ít người tỏ ra bất ngờ vì bên trong trụ điện không hề thấy có sắt. Vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân.

Khôi Minh (tổng hợp)