Trong khi ông Bé cùng người thân đang ngồi trong nhà thì thấy cầu cẩu trụ thi công trước nhà chao đảo đổ sập xuống nhà. Cả ba nhanh chóng chạy ra cửa sau thoát nạn.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 13/7 trên quốc lộ 54, đoạn qua xã Đông Thành (thị xã Bình Minh, tỉnh Vinh Long), báo Dân Việt đưa tin.

Được biết, vào thời điểm trên, xe cần cầu (mang biển kiểm soát 64LA – 0066) của Công ty xây lắp điện Toàn Tâm (có địa chỉ tại Cần Thơ) thi công lưới điện dọc theo quốc lộ 54. Trong lúc dựng cột trung thế, xe cẩu vương cần lên cao thì bị chao đảo.

Lúc này, phần phần trụ để chống bất ngờ bị lún nên xe cẩu lật nhào, đập trúng vào nhà của ông Lê Văn Bé (64 tuổi) và ông Lê Quốc Vũ. Căn nhà của ông Bé gần như hư hỏng hoàn toàn, còn nhà ông Vũ bị sập gian chính phía trước.

Trao đổi với báo chí, ông Bé cho hay, lúc xảy ra vụ việc ông đang cùng với vợ và cháu nội ở trong nhà. Bên ngoài xe cẩu vươn cần lên cao nhưng liên tục bị chao đảo.

Lúc đó, cần cẩu cũng đổ sập ngay giữa nhà khiến nhà cửa và vật dụng bên trong hư hỏng nặng. Tủ, ghế, bàn thờ vỡ nát”, ông Bé nói.

Thông tin thêm với báo Tuổi trẻ, bà Võ Thanh Lan (64 tuổi, vợ ông Bé) cho biết hai vợ chồng bà ngồi trong nhà cùng đứa cháu nội phát hiện cần cẩu nhiều lần chao đảo nhưng công nhân không dừng lại mà tiếp tục điều khiển xe lên ngay trước nhà bà để cẩu tiếp.

Hai vợ chồng sợ ẵm cháu bỏ chạy ra cửa sau ngay lúc cần cẩu đổ sập giữa nhà”, bà Lan kể.

Khi hay tin, Cơ quan chức năng địa phương đã trực tiếp đến hiện trường tìm hiểu. Nguyên nhân xảy ra vụ việc trên là do trong lúc dựng cột điện, phần trụ để chống chiếc xe cẩu bất ngờ bị lún. Rất may không xảy ra thiệt hại về người.

Được biết, đến trưa cùng ngày, cần cẩu bị đổ sập mới được đơn vị thi công tìm cách đưa ra khỏi hiện trường.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: