Một khu trụ sở UBND xã, trạm y tế, trường học… ở Hà Tĩnh được xây mới đồng bộ rồi… bỏ hoang suốt 8 năm nay.​

Trụ sở UBND, trạm y tế và trường học xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh…được xây mới đồng bộ từ hơn 8 năm nước, nhưng không được đưa vào sử dụng mà bị bỏ hoang, đang xuống cấp nghiêm trọng, Tuổi Trẻ đưa tin.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Cửa ngõ trụ sở UBND xã Kỳ Lợi xuống cấp, mục nát. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trụ sở UBND xã được xây dựng 3 tầng khang trang, bên cạnh đó là trạm y tế xã, trường học xã Kỳ Lợi tại  khu tái định cư Tân Phúc Thành thuộc xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh đã bị bỏ hoang nhiều năm, giờ là nơi cho bò…vào trú nắng.

Trâu bò vào tránh nắng tại trụ sở bị bỏ hoang. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Dù chưa sử dụng ngày nào nhưng hệ thống cửa gỗ của khu nhà UBND bị mối ăn mục nát, kính cửa vỡ, rạn.

Trao đổi trên VTCnews, ông Trần Văn Lâm, bí thư Đảng ủy xã Kỳ Lợi, cho biết năm 2010, tỉnh có chủ trương xây dựng trụ sở, trường học, trạm xá mới ở vùng đất tái định cư thuộc phường Kỳ Trinh với kinh phí thực hiện dự án là hơn 33 tỉ đồng.

Tuy nhiên, theo ông Lâm, do chưa di dời hết người dân lên vùng tái định cư nên cán bộ xã vẫn chưa lên trụ sở mới làm việc. Vì thế, trụ sở để không, xuống cấp, bị mối ăn mục nát.

Hội trường UBND xã xuống cấp nặng nề. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Gạch lát ở trụ sở UBND xã Kỳ Lợi đã bong tróc. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ông Lâm thông tin thêm, trạm xá xã cũng không sử dụng vì người dân ở khu tái định cư… không có nhu cầu. Dãy nhà 2 tầng với 8 phòng học dành cho học sinh cấp II của khu tái định cư hiện cũng đang bỏ hoang.

Liên quan đến sự việc trên, ông Phan Duy Vĩnh, Phó chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh, cho báo Tuổi Trẻ biết, nếu trong năm nay chuyển hết người dân xã Kỳ Lợi lên khu tái định cư thì địa phương sẽ sử dụng trụ sở mới. Tất nhiên, phải mất kinh phí sửa chữa lại trụ sở.

Thanh Thanh