Dưới đây là những hình ảnh khai quật thi thể không bị phân hủy sau 3 năm viên tịch của một nhà sư tại ngôi đền Phổ Chiếu Tự, Tuyền Châu, Trung Quốc và được công bố với công chúng vào ngày 11/01 vừa qua.

Nhà sư
(Ảnh: news.qq.com)
Nhà sư
(Ảnh: news.qq.com)

Vào lúc 7 giờ sáng, ngày 10 tháng giêng âm lịch năm 2012, đại sư Phúc Hậu qua đời tại ngôi đền Phổ Chiếu Tự, hưởng thọ 94 tuổi. Sau khi qua đời, theo nghi thức tôn kính đối với đại hòa thượng, thi thể của ông được mai táng trong một chiếc chum lớn cùng với than củi và gỗ đàn hương, rồi đặt giữ ngay tại đền.

Nhà sư
(Ảnh: news.qq.com)

Trong ngày lễ tôn giáo vào 10/01 vừa qua, nhà chùa đã cho mở chiếc chum đựng thi thể của đại sư Phúc Hậu, trước sự chứng kiến của rất nhiều tăng ni và phật tử khác. Có thể thấy, thi thể của đại sư vẫn còn được giữ nguyên vẹn trong tư thế ngồi tọa thiền hoa sen. Trong đó, cặp lông mày và bộ râu tuy đã bị rụng đi khá nhiều, nhưng vẫn còn có thể nhìn thấy chúng.

Nhà sư
Ảnh: ifenglei.com

Được biết, Phúc Hậu hòa thượng sinh ra tại tỉnh Phúc Kiến vào năm 1919, ông đi tu từ năm 13 tuổi. Theo lời kể của các môn đồ thì đại sư là một người sống lặng lẽ và ít tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Ông có một trái tim từ bi, được nhiều người tôn trọng và kính phục. Đặc biệt cuộc sống sinh hoạt đời thường của đại sư vô cùng giản dị, mỗi ngày ông chỉ ăn một miếng đậu phụ với khoai hoặc cháo và chỉ có một vài mảnh quần áo.

Nhà sư
(Ảnh: news.qq.com)
nhà sư
(Ảnh: news.qq.com)

Thi thể bất hoại của Phúc Hậu đại hòa thượng sẽ được phủ một lớp kim loại mạ vàng bên ngoài, làm thành một bức tượng rồi đặt ở chính điện ngôi đền để thờ cúng.

Nguyên Nguyên

Xem thêm: