Với hàm răng dạng hình khối, chắc, thẳng và cấu trúc tương tự như răng của con người, Pacu một loài cá nước ngọt ở Nam Mỹ có thể tấn công nghiền nát mọi vật dưới nước khi nằm trong tầm ngắm của chúng.

Pacu là một loài cá nước ngọt Nam Mỹ. Chúng được tìm thấy trong hầu hết các sông suối ở lưu vực sông Amazon và Orinoco của vùng đồng bằng Amazon.

Cá pacu có chiều dài khoảng 25 cm, nhưng một con cá trưởng thành có thể phát triển lên tới 90 cm và nặng tới 25 kg gấp 4 lần kích thước bàn chân của con người.

Can canh loai ca co bo rang giong het nguoi - Anh 2

Việc loài cá nguy hiểm này hiện đang tràn lan ngoài tự nhiên bắt nguồn từ việc nhiều người dân nuôi chúng làm sinh vật cảnh. Sau đó, do cá Pacu sinh sôi quá nhanh, không thể nuôi nổi nên họ thả chúng vào tự nhiên.

Loài cá này nhanh chóng sinh sôi nảy nở, trở thành mối đe dọa không nhỏ với các loài cá, sinh vật khác, và thậm chí cả với con người.

5-7813-1393649905.jpg

Pacu sử dụng hàm răng của chúng để cắn nát các loại hạt, trái cây và nhiều loại động vật không xương sống khác tại vùng rừng Amazon. Chúng cũng rất thích ăn thịt nên khi có cơ hội, chúng sẽ trở thành những kẻ tấn công nguy hiểm đối với con người.

7-6695-1393649905.jpg

Được biết, Một đứa trẻ từng phải phẫu thuật sau khi bị một con cá pacu cắn vào tay khi tham quan tại Thế giới bướm và côn trùng Edinburgh tại Scotland.

Pacu có họ hàng với loài cá ăn thịt piranha. Tuy nhiên, khác hoàn toàn với người anh em họ xa, cá Pacu chủ yếu sống nhờ các loại hạt và trái cây rơi xuống mặt nước.

Người quản lý Matthew Kane nói: “Pacus sẽ ăn mọi vật trong tầm ngắm của chúng, thậm chí là ngón tay của trẻ em”.

800px-Pacu-shedd-3253-1393649904.jpg

Ở Mỹ, cá Pacu được sở hữu hợp pháp. Người ta có thể mua chúng ở các cựa hàng cá cảnh.

Hà Châu tổng hợp

Xem thêm: