Đây là thí nghiệm của lực lượng chức năng về vụ việc gây xôn xao dư luận thời gian quan. Diễn biến mới nhất 5 người liên quan vụ việc đã bị khởi tố bắt giam.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Sáng 4/5, thượng tá Phạm Thanh Bình, Trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh Đắk Nông), cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 5 người về hành vi Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, liên quan đến vụ “hỗn hợp pin” trộn vào tiêu.

Các Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông phê chuẩn.

Những người bị bắt gồm: Nguyễn Thị Thanh Loan (43 tuổi), Nguyễn Xuân Bảo (33 tuổi, chồng bà Loan, xã Đăk Wer, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông), Phan Thị Dung (56 tuổi, trú khu phố Ninh Hòa, thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước), Lê Thị Hồng Thơ (39 tuổi) và Trần Ngưỡng (còn gọi là Trần Văn Tuấn, 42 tuổi) cùng trú xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song, Đắk Nông.

Các bị can nêu trên bị khởi tố, bắt giam vì trộn đá, vỏ cà phê đã nhuộm than pin vào tiêu đem bán để kiếm lời. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, ngày 17/4, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Đắk Nông, phát hiện tại cơ sở thu mua nông sản của bà Loan đang dùng dung dịch hỗn hợp nước và than pin để ngâm, tẩm, nhuộm đen phế phẩm cà phê.

Phòng Cảnh sát Môi trường đã phối hợp với ngành chức năng lập biên bản, niêm phong 21,265 tấn phế phẩm cà phê đã ngâm, nhuộm đen và được đóng bao bì, 40 lít dung dịch, 35 kg pin bị đập dẹp, 192 kg lõi, nắp và vỏ pin.

Theo kết luận ban đầu của cơ quan điều tra, số hỗn hợp trên được bà Loan bán cho một sơ sở ở Bình Phước để trộn vào tiêu bán kiếm lời.

Theo lời khai, bà Loan đã bán 3 tấn tạp chất này về tỉnh Bình Phước.

Vợ chồng bà Loan. (Ảnh: Người Lao Động)

Đến nay, cơ quan tỉnh Đắk Nông đã khẳng định hỗn hợp từ cơ sở bà Loan được bán cho Tuấn và Thơ với giá 3.000 đồng/kg. Sau đó Thơ và Tuấn bà về Bình Phước cho bà Dung.

Tại cơ sở của mình, bà Dung đấu trộn “hỗn hợp pin” vào hạt tiêu nhằm tăng trọng lượng kiếm lời. Toàn bộ sản phẩm này, theo Công an Đắk Nông là chưa bán ra thị trường…

Mạnh Tiến