Sau khi cầm “nhầm” túi hành lý có nữ trang của một khách nước ngoài để quên tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM), một nữ nhân viên vệ sinh sau đó đã mang đi cầm đồ được 20 triệu đồng.

Ngày 8/10, thông tin từ Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết, đơn vị này vừa có quyết định xử phạt nhân viên vệ sinh tên V.T.M.H (thuộc Công ty PAN Services) 7,5 triệu đồng do đã thực hiện hành vi “chiếm đoạt tài sản trong khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay”, theo báo Dân Trí.

Ngày 26/9, bà B.T. đi chuyến bay VN781 TP. HCM – Melbourne (Australia), tại cửa khởi hành số 16, nhân viên hàng không phát hiện bà B.T. mang số hành lý xách tay vượt quá quy định nên yêu cầu phải cắt bớt hành lý để lại.

Mặc dù nhân viên hàng không đã nhắc nhở khách kiểm tra những đồ để lại và nhớ mang theo những đồ có giá trị nhưng do sơ ý, bà B.T. đã để lại tại cửa khởi hành 1 túi xách có chứa nữ trang quý.

Kiểm an ninh tại sân bay .(Ảnh minh họa: ANTĐ)

Đến chiều 27/9, tại khu vực hạn chế ga đi quốc tế, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, người nhà hành khách T.T.B.T đã trình báo với Đội An ninh trật tự quốc tế (Trung tâm An ninh hàng không, Cảng hàng không (CHK) quốc tế Tân Sơn Nhất) về việc bà T.T.B.T để nhầm tài sản có giá trị trong hành lý tại cửa khởi hành số 16, theo báo CAND.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã xác định được người “cầm nhầm” túi đồ nữ trang của hành khách B.T. là một nữ nhân viên vệ sinh tên là M.H., đồng thời yêu cầu Công ty PAN Services cung cấp thêm thông tin.

Nữ nhân viên này sau đó thừa nhận có nhặt được và đang cất giữ số nữ trang khách bỏ lại. Đáng lưu ý, một phần nữ trang đã được bà V.T.M.H mang đi cầm đồ được 20 triệu đồng. Phần còn lại vẫn đang cất giữ tại khu vực làm việc.

Bà M.H. sau đó đã trả lại đầy đủ cho người nhà hành khách.

Liên quan đến sự việc này, nhà chức trách hàng không vừa ra quyết định xử phạt hành chính nhân viên vệ sinh M.H. 7,5 triệu đồng do có hành vi “chiếm đoạt tài sản trong khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay”.

Ngân Hà (Tổng hợp)