Theo Daily Mail ngày 16/4, khi phát hiện ra có chiếc máy bay chiến đấu đang bay với tốc độ cực nhanh ở tầm thấp anh William Bird (người Anh) đã nhanh chóng dùng máy quay để ghi lại khoảnh khắc ngắn ngủi đó. Với tốc độ chóng mặt như thế, nó không chỉ tạo ra luồng gió rất mạnh làm máy quay bị lật ngược lại, mà còn mang theo tiếng ồn rất lớn.

Anh William kinh doanh trong một công ty chụp hình không gian. Trong kỳ nghỉ, anh cùng con trai Alex 7 tuổi đi đến căn cứ không quân RAF Lossiemouth, Scotland. William Bird đã đặt một chiếc máy quay Go Pro 4 trên mặt đất và đứng chờ máy bay chiến đấu siêu tốc trị giá 1,26 triệu bảng Anh bay qua đó.

Khi ấy, chiếc máy bay đang thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn máy bay Bear Bomber của Nga ở gần căn cứ không quân của Anh.

Anh William nói: “Đây là lần đầu tiên tôi được tận mắt thấy máy bay siêu tốc đang đi đến nơi chiến đấu. Tôi không ngờ nó lại gây tiếng ồn lớn đến thế. Tuy đã nghe thấy tiếng nó từ xa nhưng khi đến gần, tôi thật sự không thể chịu được âm thanh lớn khủng khiếp đó và phải lấy tay bịt hai tai lại”.

(Ảnh chụp/Video)
(Ảnh chụp/Video)

Đây là loại máy bay chiến đấu được sử dụng chủ yếu ở châu Âu, được trang bị hai động cơ, có thể chứa một lượng đạn lớn. Có 8 điểm treo ở bên ngoài, có thể trang bị đầu đạn tên lửa không đối không,đầu đạn tên lửa đối đất ALARM, 2 loại bom và nhiều loại vũ khí khác có lực công kích mạnh mẽ. Nó có khả năng bay tuyệt vời – bay lên và hạ xuống cực nhanh. Không chỉ vậy, nó có thể đạt đến tốc độ lớn gấp hai lần vận tốc âm thanh, bay cao đến 18.000 m và được sử dụng chủ yếu ở các quốc gia như Anh, Đức, Ý, Tây Ban Nha.

Theo Đại Kỷ Nguyên Đài Loan
Thanh Thanh biên dịch