Những bức ảnh người mẹ chở con trai với chiếc ghế được thiết kế “chuyên biệt” để chắn rét đã nhận được nhiều chia sẻ và đồng cảm của cộng đồng mạng.

Bức ảnh được anh Lê Quốc Việt đăng tải trên Facebook cùng dòng chia sẻ: “Người mẹ này không may mắn khi con chị sinh ra không được nhanh nhẹn, tinh khôn như những đứa trẻ khác. Nhưng tình thương của chị dành cho con thì thật bao la, vĩ đại. Chị chưa có điều kiện để mua ôtô cho con đi đỡ rét, đỡ nguy hiểm, nhưng chị và gia đình đã rất cố gắng để bao bọc, chở che cho con khỏi cái rét đầu đông hay những tai nạn bất ngờ. Mẹ luôn là điều tuyệt vời nhất!”.

Anh Việt cho biết, anh chụp được những hình ảnh này trên đường Trung Yên, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

me cho con
Bé trai ngồi vững chắc phía sau mẹ. Phần “mái” của chiếc ghế giúp bé tránh được những cơn gió lạnh tạt vào mặt khi đi trên đường.
me cho con trong gia ret
Hình ảnh khiến nhiều người cảm động về tình mẫu tử trong giá rét.

Sau khi đăng tải, những hình ảnh này đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và rất nhiều bình luận đồng cảm với 2 mẹ con.

Nhiều người cũng cho biết đã từng gặp cảnh người mẹ này chở con trai ở một số con đường khác trong thành phố Hà Nội.

Bạn Huong Phung bình luận: Sáng nào đi làm mình cũng gặp 2 mẹ con này, trông bé đúng là đáng thương lắm, nhìn người mẹ thì hết mực vì con. Cái ghế này trông chắc chắn lắm. Nghĩ mà thấy thương cảm cho 2 mẹ con”.

Bạn Trọng Chiến: “Em gặp chị này suốt, chị hay đi đèo con qua đoạn Trường Chinh”.

Bạn Linh Thuỳ Trần bày tỏ cảm xúc: Chiều đông lạnh giá, có chút thắt lòng”.

Bạn Ha Nguyen:Người mẹ này quá tuyệt vời luôn, đã ai thấy những bà mẹ đèo con đằng sau ko đai ko thiết bị bảo vệ, bé còn ngủ gật mà vẫn phóng nhanh chưa? Mình đã nhìn thấy khá nhiều và nhiều lần nhắc người ta “chị ơi bé ngủ gật” rồi đi lại đằng sau coi chừng bé. Vậy mới thấy bà mẹ này tuyệt vời lắm lắm”.

Bạn Nguyen Doan: Yêu con có nhiều cách thể hiện, nhưng cảm thấy ấm áp khi bà mẹ sử dụng cách này, an toàn và đầy đủ…”

Bạn Le Thuan:Mình cũng từng gặp một mẹ cũng đèo con với chiếc ghế này trên đoạn đường trường GTVT, nhìn cháu bé thấy tội tội vì con k đc khoẻ như các bạn nhỏ khác”.

Bạn Đuc Tin tâm sự: Mình ngày nào cũng phải đèo con 10km cho con đi học. Mình thì ko sao nhưng con nhỏ… Nghĩ cũng tội cho cháu nhất là trời mưa rét như thế này. Mình ko thể che chở cho con kín đáo đc như bà mẹ này nhưng từ mai mình sẽ cẩn thận hơn cho con. Thanks Lê Quốc Việt”.

Bạn Kiều Thu: Dù con có ra sao hay như thế nào, mẹ vẫn yêu thương con nhất”.

Từ Ân 

Xem thêm: