Cục Hàng không Việt Nam vừa có quyết định cấm bay một năm với hành khách đã hành hung, tấn công nhân viên kiểm soát an ninh tại Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Theo báo Vietnamnet, Cục trưởng Cục hàng không Đinh Việt Thắng đã ký quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không trong thời gian 12 tháng kể từ ngày 6/6/2019 đến hết ngày 5/6/2020 đối với hành khách Lê Văn Hùng (37 tuổi, trú tại Thọ Xuân, Thanh Hóa) là hành khách đi chuyến bay số hiệu VJ 247 Thanh Hóa – TP. HCM dự kiến cất cánh lúc 20 giờ 55 phút ngày 1/6 trước đó.

Bên cạnh đó, ông Hùng phải chịu kiểm tra trực quan bắt buộc khi đi máy bay trong 12 tháng tiếp theo tính từ ngày 6/6/2020.

Cục trưởng Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển ông Lê Văn Hùng theo thời hạn nêu trên.

Nhân viên an ninh hàng không kiểm tra, giám sát hành khách tại khu vực làm thủ tục bay. (Ảnh: Vietnam+)

Báo Tuổi Trẻ cho biết, trước đó, khoảng 20h25 ngày 1/6, tại khu vực kiểm tra soi chiếu hành khách, hành lý xách tay, ông Lê Văn Hùng đã có hành vi chửi bới, thách thức lực lượng kiểm soát an ninh hàng không.

Tiếp đó, người này ôm cổ, vật một nhân viên kiểm soát an ninh hàng không rồi tiếp tục chống đối, thách thức khi lực lượng an ninh cơ động can thiệp.

Cơ quan chức năng nhận định Lê Văn Hùng có biểu hiện say rượu khi gây ra những hành động trên và bị 6 nhân viên an ninh hàng không khống chế trước khi bàn giao cho công an xử lý theo quy định.

Khôi Minh (tổng hợp)