Cải mầm đá được nhiều người yêu thích và tìm mua bởi chúng được giới thiệu không chỉ ngon mà còn tốt cho xương khớp, thậm chí còn được dùng để giải rượu.

Cải mầm đá là một loại rau đặc sản của Sapa, thường xuất hiện trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 4 dương lịch năm sau. Loại cải này có hình dáng giống như cải ngồng nhưng nhiều nhánh mọc xung quanh tạo thành hình thóp. Mỗi cây nặng từ 1-2 kg.

Rau mầm đá được nhiều người yêu thích và tìm mua bởi chúng được giới thiệu không chỉ ngon mà còn tốt cho xương khớp, thậm chí còn được dùng để giải rượu.

Trong khoảng thời gian một tuần trở lại đây, cải mầm đá bắt đầu được rao bán rầm rộ trên các trang mạng xã hội và được sự hưởng ứng của nhiều người, đặc biệt là giới chị em văn phòng.

Vừa nhận gần 100 kg rau mầm đá tươi từ xe hàng về, chị Mai (Minh Khai, Hà Nội) đã nhanh tay chia rau ra từng túi nhỏ cân lên để chuẩn bị ship cho khách.

Chị Mai cho biết chị mới nhập rau này một tuần trở lại đây và thường rao trên chợ mạng. Ban đầu cũng lo không bán được nhưng không ngờ mọi người lại đặt hàng rất nhiều nên rau cứ ngày nào về là hết ngày đó.

cai mam da vao chinh vu chi em ru nhau di buon thu tien trieu moi ngay
Các bài đăng bán cải mầm đá trên mạng xã hội thường nhận được tương tác rất lớn. (Ảnh chụp màn hình)

Nếu như mọi năm, đầu mùa cải mầm đá thường có giá từ 60.000-90.000 đồng/kg, thậm chí có khi hơn 100.000 đồng/kg, thì năm nay loại rau này có giá rẻ hơn nhiều, chỉ khoảng 30.000-40.000 đồng/kg.

Theo anh Minh, một đầu mối buôn cải mầm đá, trước kia rau cải mầm đá có giá đắt vì chỉ mọc dại trên núi cao, sản lượng thấp và khó thu hoạch. Thời gian gần đây, bà con ở Sapa đã trồng được loại rau này với sản lượng cao nên giá giảm.

Dù giá giảm, nhưng tính ra các bà nội trợ phải bỏ ra từ 60.000-80.000 đồng cho một bữa cải mầm đá bởi loại cây này thường có trọng lượng từ 1-2 kg.

Chị Thúy Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay vì các thành viên trong gia đình đều thích ăn loại rau này nên mùa đông năm nào chị cũng đặt mua. Và chị thường đặt mua của người quen để đám bảo hàng đúng của Sapa.

Theo chị Hà, cải mầm đá ăn rất ngon, giòn, ngọt không chỉ dùng để luộc còn có thể thái ra xào với thịt, ăn vào mùa đông rất hao cơm. Cứ vào mùa cải mầm đá, chị em văn phòng lại rủ nhau đặt mua để ăn dần.

(Tổng hợp)