Hai ông bạn già cùng nhau tìm thấy kho báu và đổi đời sau một đêm, tuy vậy, kể từ đó tình bạn của 2 người không còn.

Năm 2009, truyền thông Anh Quốc chấn động với thông tin 2 đại gia sở hữu hơn 100 tỷ đồng chỉ sau 1 đêm ngắn ngủi.

Ông Terry Herbert (Anh) và Fred Johnson  vốn quen biết nhau, điều đáng nói, sự quen biết này lại trở thành điều may mắn, trong 1 lần mò mẫm trên mảnh đất của ông Fred Johnson, Terry đã nảy ra ý tưởng dùng máy dò kim loại cũ kỹ “chơi đùa” trên mảnh đất rộng lớn này.

Ông Fred Johnson (trái), Terry ngoài cùng bên phải đang đứng trên mảnh đất chứa kho báu khủng.

Không thể ngờ rằng, trên mảnh đất này phát ra tín hiệu lạ, Fred và Terry đã quyết định đào để tìm xem có cái gì ở bên dưới, thì phát hiện 3900 hiện vật bằng vàng được cho là có từ cách đây hàng trăm năm.

Theo các chuyên gia, trong các hiện vật có 5kg vàng và 2,5kg bạc nguyên chất đính trên mũ, kiếm, khiên được định giá lên tới 3,3 triệu bảng Anh (khoảng 106 tỷ đồng).

Kho báu vàng khủng được 2 người bạn già cùng nhau tìm được.

Sau khi kho báu được tìm thấy, Fred và Terry bán chúng cho bảo tàng thu về số tiền lớn mà chưa bao giờ 2 người nghĩ sẽ có cơ hội sở hữu.

Thế nhưng, tiền bạc che mờ đôi mắt, phá hủy tình cảm bấy lâu của 2 người bạn già. Ông Terry cho hay, ông Fred Johnson muốn tất cả kho báu phải thuộc về mình vì kho báu trên đất của nhà Fred. 

Nhiều năm sau khi kho báu được tìm thấy, 2 người vẫn chưa thể xoa dịu mâu thuẫn và tranh chấp. Trong sự kiện kỷ niệm 10 năm tìm thấy kho báu, ông Fred Johnson thừa nhận: “Đó là kho báu tuyệt vời, chỉ không muốn nói đến Terry”.

Trong khi đó, ông Terry Herbert chuyển đến một ngôi nhà sang trọng và từ chối tham dự sự kiện kỷ niệm ngày tìm ra kho báu do chính quyền địa phương tổ chức.

Nguồn Daily Mail