Theo kết quả giám định y tế được bang Minnesota (Mỹ) công bố hôm 2/6, nguyên nhân dẫn đến cái chết của huyền thoại âm nhạc pop Prince là vì ông đã sử dụng thuốc giảm đau quá liều. Được biết, đây cũng chính là loại thuốc được cho là đã cướp đi sinh mạng của ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson trước đó.

Trang Hollywoodlife đưa tin, cuộc điều tra cái chết của Prince đã chuyển hướng sang dùng thuốc giảm đau sau khi nhà chức trách tìm thấy toa thuốc giảm đau nhóm opioid tại hiện trường. Tuy nhiên, chính quyền bang Minnesota không tuyên bố Prince có đơn thuốc hay không và bằng cách nào để ông có được loại thuốc đó.

Được biết, Fentanyl là dạng thuốc ngủ tổng hợp, mạnh hơn morphine và được sử dụng để điều trị cho người bị đau mãn tính. Đây là thuốc bán theo toa của bác sĩ.

Theo các chuyên gia y tế, hậu quả của thực trạng lạm dụng thuốc giảm đau hiện nay cộng với sự có mặt ngày càng nhiều trên thị trường của thuốc giảm đau chứa ma túy fentanyl đã làm hàng nghìn người chết ở Mỹ mỗi năm. Từ năm 1999 đến nay đã có hơn 165.000 người chết ở Mỹ vì dùng thuốc giảm đau.

Prince Rogers Nelson là một nghệ sỹ đa tài người Mỹ. Ông lấy nghệ danh là Prince khi hoạt động trong ngành công nghiệp âm nhạc dưới vai trò một ca sỹ, nhạc sỹ và nhà sản xuất. Từ khi khởi nghiệp năm 1976, Prince đã phát hành hàng trăm ca khúc với tư cách nghệ sỹ đơn ca hay hát chung với các ca sỹ khác.

Tài năng của Prince được khẳng định qua hàng loạt giải thưởng âm nhạc danh giá, trong đó có 7 giải Grammy, 1 giải Quả cầu vàng và 1 giải Oscar. Ông được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll năm 2004. Năm 2008, tạp chí âm nhạc Rolling Stone xếp Prince ở hạng 28 trong danh sách 100 nghệ sỹ vĩ đại nhất mọi thời.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: