Họ là những người nổi tiếng trong quá khứ và cái chết của họ cũng khác thường khó tin:

Jack Daniel (1849-1911)

Jack Daniel tên thật là Jasper Newton Daniel, là một nhà sản xuất rượu người Mỹ. Ông nổi tiếng với thương hiệu Jack Daniel’s và là người sáng lập hệ thống chưng cất rượu ở Tennessee, Mỹ.

Jack Daniel (Ảnh: Internet)
Jack Daniel (Ảnh: Internet)

Jack Daniel qua đời tại thành phố Lynchburg vào năm 1911 do nhiễm trùng máu. Có một câu chuyện chưa rõ thực hư kể về cái chết của ông. Theo đó, nguyên nhân cái chết bắt đầu vào một buổi sáng khi Daniel đang ở nơi làm việc. Vì không thể mở được chiếc két sắt, ông đã đá chân vào nó trong cơn giận dữ. Cú đá làm ông bị thương một bên chân, sau đó, vết nhiễm trùng bắt đầu từ các ngón chân rồi ngày càng trầm trọng hơn. Cho đến ngày 10/10/1911, Jack Daniel trút hơi thở cuối cùng.

Chiếc két sắt được cho là gây ra cái chết của Daniel (Ảnh: Firstinduty, Wikipedia)
Chiếc két sắt được cho là gây ra cái chết của Daniel (Ảnh: Firstinduty, Wikipedia)

Harry Houdini (1874-1926)

Harry Houdini, tên khai sinh là Erik Weisz, là một nhà ảo thuật lừng danh người Mỹ và diễn viên đóng thế nổi tiếng với các màn trốn thoát và nhào lộn mạo hiểm. Ông cũng được coi là một trong những ảo thuật gia vĩ đại nhất trong lịch sử với tài năng xuất chúng và những màn trình diễn nổi tiếng thế giới.

Harry Houdini bên cạnh mẹ và vợ (Ảnh: Wikipedia)
Harry Houdini bên cạnh mẹ và vợ (Ảnh: Wikipedia)

Ngày 22/10/1926, hai sinh viên từ Đại học McGill đến thăm phòng thay đồ của Houdini. Một sinh viên tên là J. Gordon Whitehead đã hỏi ông rằng, liệu ông có thật sự chịu đựng được bất kỳ cú đấm nào giống như ông từng tuyên bố trước đó không. Houdini đã trả lời là có, miễn là ông có đủ thời gian để chuẩn bị tinh thần. Sau đó, Whitehead đấm liền bốn lần vào bụng Houdini. Cùng với bệnh viêm ruột thừa, cú đấm đã khiến ông lên cơn đau dữ dội và sốt cao cho tới nhiều ngày tiếp sau đó. Mặc dù vậy, ông vẫn quyết định lên sân khấu trình diễn như dự kiến. Houdini phải chịu đựng cơn đau trong lúc thể hiện trên sàn diễn, nhưng cho đến màn trình diễn thứ ba, ông đã phải yêu cầu trợ lý kéo màn sân khấu xuống bởi ông không thể tiếp tục được nữa. Khi tấm màn vừa hạ xuống, ông ngã nhào xuống đất và được đưa trở lại phòng thay đồ. Ông qua đời vào ngày 31/10 cùng năm trong niềm tiếc thương của gia đình.

Adolf Frederick (1710-1771)

Adolf Frederick là vua của Thụy Điển, trị vì trong 20 năm từ 1751 cho tới khi ông qua đời vào năm 1771.

(Ảnh: Wikipedia)
(Ảnh: Wikipedia)

Vua Frederick qua đời vào ngày 12/2/1771 sau khi… thưởng thức một bữa ăn thịnh soạn, gồm các món sơn hào hải vị như tôm hùm, trứng cá muối, dưa cải bắp, rượu sâm panh,… và hơn 14 phần ăn tráng miệng mà ông yêu thích.

Draco (650-600 TCN.)

Draco là nhà lập pháp Hy Lạp cổ đại đầu tiên của thành Athen, sống vào thế kỷ thứ 7 TCN. Ông đã thay thế hệ thống pháp luật truyền miệng đang thịnh hành vào thời đó bằng một thứ luật thành văn và được thực thi bởi tòa án. Các văn bản pháp luật của ông được biết đến về tính hà khắc, không khoan nhượng.

Một đoạn văn bản pháp luật của Hy Lạp cổ đại (Ảnh: Wikipedia)
Một đoạn văn bản pháp luật của Hy Lạp cổ đại (Ảnh: Wikipedia)

Có một câu chuyện dân gian kể về cái chết của Draco tại nhà hát Aegina. Trong buổi phê chuẩn buổi biểu diễn theo truyền thống của Hy Lạp cổ đại, những người ủng hộ ông đã “ném khá nhiều mũ, áo và áo choàng trên đầu Dracon khiến ông chết ngạt, và được chôn cất tại cùng một nhà hát”.

Friedrich I “Barbarossa” (1122-1190)

Friedrich I là Hoàng đế của Đế quốc La Mã Thần thánh từ năm 1155 cho đến khi ông băng hà. Ông còn được biết đến với cái tên “Barbarossa”, bắt nguồn từ tiếng Ý nghĩa là “râu đỏ”, bởi ông có bộ râu dài màu đỏ.

Cái chết của Friedrich I “Barbarossa” trong bức tranh do họa sĩ Julius Schnorr von Carolsfeld thực hiện năm 1832
Cái chết của Friedrich I “Barbarossa” trong bức tranh do họa sĩ Julius Schnorr von Carolsfeld thực hiện năm 1832

Hoàng đế Friedrich I qua đời trong cuộc Thập tự chinh đến ‘vùng đất Thần Thánh’. Theo các sử gia Ả Rập, khi đạo quân của ông đóng trại tại bờ sông Saleph, hoàng đế đã ra bờ sông để tắm thì bị dòng sông chảy xiết cuốn đi, khiến ông chết đuối. Nhiều năm sau khi ông băng hà, những người nông dân không tin rằng ông đã mất, mà chỉ đang ngủ trong một hang động trên núi ở Đức, với dũng sĩ hầu cận xung quanh.

Aeschylus (525-456 TCN)

Aeschylus (Ảnh: Internet)
Aeschylus (Ảnh: Internet)

Aeschylus là một nhà soạn kịch xuất sắc thời Hy Lạp cổ đại. Ông được coi là cha đẻ của bi kịch hiện đại và là một trong ba nhà biên soạn bi kịch cổ Hy Lạp có các vở kịch còn tồn tại cho đến ngày nay.

Cái chết của Aeschylus ở Florentine trong bức tranh của Maso Finiguerra (Ảnh: Colonel Warden, Wikipedia)
Cái chết của Aeschylus ở Florentine trong bức tranh của Maso Finiguerra (Ảnh: Colonel Warden, Wikipedia)

Theo nhà văn Valerius Maximus, tác giả của tuyển tập các giai thoại lịch sử, Aeschylus qua đời do bị một con rùa rơi trúng đầu. Nguyên nhân là một con đại bàng đã nhầm chiếc đầu hói của ông là hòn đá, nên đã thả con rùa xuống đó để làm vỡ vỏ của loài vật này. Trong cuốn bách khoa toàn thư “Naturalis Historia”, Pliny viết rằng Aeschylus đang ở ngoài trời để ngăn chặn lời tiên tri cho rằng ông sẽ bị giết bởi một vật tượng rơi xuống từ trên cao.

Hồng Liên tổng hợp

Xem thêm: