Thông qua cử chỉ, hành vi và thói quen, đặc biệt là cách nắm tay cũng có thể giúp chúng ta đoán biết được tính cách của một người.

Thật đơn giản, bạn chỉ cần xòe các ngón tay ra sau đó năm chặt lại, rồi so sánh kết quả với hình dưới đây.

doan tinh tay qua nam tay - 1

Cách nắm tay của bạn giống hình số bao nhiêu?

Hình số 1: Cách nắm tay ngón cái thẳng lên trên

Bạn là một người rất nhiệt tình giúp đỡ người khác, ngay cả khi nó có thể mang phiền toái đến cho bạn. Đồng thời, bạn là một người có chí cầu tiến, không ngừng học hỏi những kiến thức mới. Bạn rất năng động, nhưng lại thiếu kiên nhẫn.

(Ảnh thông qua: Donghosieure.net)
(Ảnh thông qua: Donghosieure.net)

Lòng tốt của bạn hay bị người khác lợi dụng, tuy nhiên, bạn lại không quá quan tâm đến điều đó. Sự vị tha, bản tính thiện lương trong bạn rất lớn, bạn không cho phép bản thân bỏ mặc ai đó nếu biết họ đang cần sự giúp đỡ của mình. Mặc dù bên ngoài mạnh mẽ nhưng bạn cũng là người hay lo lắng, cần sự che chở, bảo vệ từ một ai đó.

Hình số 2: Cách nắm tay ngón cái nằm ngang trên các ngón khác

Bạn thu hút được nhiều người, cũng như nhận được sự quan tâm ở họ bởi sự chân thành, sâu sắc. Bạn có một ý thức mạnh mẽ về lòng tự trọng.

Trong công việc, bạn rất cần mẫn, nhanh nhẹn và chỉnh chu, có thiên hướng là một nhà lãnh đạo kinh doanh tốt. Tuy nhiên, nỗi sợ thất bại thường ngăn cản bạn đưa ra những quyết định dứt khoát vì nó có thể dễ dàng làm bạn tổn thương.

(Ảnh thông qua: Youtube)
(Ảnh thông qua: Youtube)

Điều quan trong nhất là bạn không ngừng tin tưởng vào chính bản thân mình, ngay cả khi người ta chưa hiểu hết giá trị của bạn. Dù công việc có thuận lợi hay không, bạn vẫn giữ được một thái độ lạc quan. Chính sự thành công của bạn khiến bạn có nhiều người ghen tị.

Hình số 3: Cách nắm tay ngón cái nằm trong các ngón khác

Bạn là một người dí dóm, có tài ăn nói nhưng hơi nhút nhát, và đó là lý do vì sao nhiều người khó hiểu hết về tính cách và con người bạn. Nhiều người sẽ nghĩ rằng bạn rất ít nói, nhưng trên thực tế lại không phải như vậy. Người thân, bạn bè là những người hiểu hết sự tốt đẹp của bạn một cách rõ ràng nhất.

doan tinh cach - mery.jp
(Ảnh thông qua: Mery.jp)

Bạn là một người có tầm nhìn, luôn nỗ lực phấn đấu nhưng vì kỳ vọng quá vào bản thân nên hay lo lắng quá mức. Tuy nhiên, người nhà lại cảm thấy rất yên tâm về bạn. Đôi khi bạn cảm thấy buồn, lạc lõng vì không có nhiều mối quan hệ, ít bạn bè… Nhưng bạn chỉ cần sôi nổi, linh hoạt, hòa mình vào đám đông, thân thiện hơn với mọi người, thì họ sẽ yêu quý và kết thân với bạn hơn.

Theo Brightside
Bảo Nguyên

Xem thêm: