Dùng bằng giả để thăng tiến trên đường công danh, một hiệu trưởng trường mầm non ở huyện Thới Bình (Cà Mau) bị phát hiện và bị cách chức.

Vào ngày 2/3, cơ quan chức năng huyện Thới Bình (Cà Mau) vừa họp Hội đồng kỷ luật và thống nhất cách chức đối với bà Huỳnh Thanh Thúy – Hiệu trưởng Trường Mầm non Vàng Anh, xã Thới Bình, theo báo Người Đưa Tin.

Được biết, nữ hiệu trưởng trường mầm non trên được xác định có sai phạm vì đã mượn hồ sơ, bằng cấp của người thân rồi hợp thức hóa để học tập và xin vào tổ chức công lập.

Theo thông tin trên báo Lao Động, bà hiệu trưởng Trường mầm non Vàng Anh là Huỳnh Thanh Thúy có tên thật là Huỳnh Mỹ Hiền (SN 1977) nhưng bà đã dùng hồ sơ của chị ruột là Huỳnh Thanh Thúy (SN 1972) để đi học trung học, đại học và làm việc trong cơ quan tổ chức nhà nước. Sau đó, bà tiếp tục làm lại hồ sơ nhằm hợp thức hóa các giấy tờ bằng cấp của mình.

Hiệu trưởng trường mầm non Vàng Anh có hai tên, hai hồ sơ ở hai trường học khác nhau. Bà Thúy có tên thật là Huỳnh Mỹ Hiền nhưng đã mượn hồ sơ của chị gái tên Huỳnh Thanh Thúy để học sư phạm rồi xin vào công tác trong ngành giáo dục - (Ảnh: nguoiduatin.vn)
Hiệu trưởng trường mầm non Vàng Anh có hai tên, hai hồ sơ ở hai trường học khác nhau. Bà Thúy có tên thật là Huỳnh Mỹ Hiền nhưng đã mượn hồ sơ của chị gái tên Huỳnh Thanh Thúy để học sư phạm rồi xin vào công tác trong ngành giáo dục – (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Sau khi có đơn tố cáo từ giáo viên, cơ quan chức năng đã xác minh và có kết luận từ giữa tháng 4/2015 nhưng tới nay vụ việc mới được xử lý với hình thức cách chức.

Cũng trong ngày 2/3, cơ quan chức năng huyện Thới Bình đã cách chức bà Nguyễn Ngọc Biết – Phó hiệu trưởng trường mầm non Cúc Trắng, xã Hồ Thị Kỷ vì sử dụng văn bằng, chứng chỉ không phù hợp để tham gia học tập và bổ nhiệm đảm bảo theo trình tự quy định của pháp luật.

Trước đó vào năm 2015, tỉnh Cà Mau cũng đã cho thôi việc 1 phó hiệu trưởng và 92 giáo viên do sử dụng văn bằng bất hợp pháp; số giáo viên này đã mượn bằng tốt nghiệp THCS, bổ túc THCS của người khác, thay tên đổi họ để học trung học sư phạm.

Theo Khoản 3, Điều 13, Nghị định 27/2012/NĐ-CP ngày 6/4/2012 của Chính phủ, khi viên chức có hành vi “Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào đơn vị sự nghiệp công lập” thì buộc phải thôi việc.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: