Xét xử tội ác diệt chủng ở Auschwitz

Dưới thời Đức Quốc Xã, trại tập trung Auschwitz ở Ba Lan đã trở thành “lò giết người hàng loạt” lớn nhất trong lịch sử loài người. Một loạt phiên tòa xét xử Auschwitz đã diễn ra tại Frankfurt từ năm 1963 đến năm 1967 để xét xử 22 tội phạm chiến tranh chiểu theo luật pháp của nước Đức do có liên quan đến vụ thảm sát Holocaust khi họ còn là những quan chức cấp thấp ở Auschwitz.

Ông Fritz Bauer, Tổng chưởng lý của Đức khi đó, đã khởi xướng việc tố tụng này. Ông đã từng bị giam giữ ở một trại tập trung Nazi (Đức Quốc Xã) vào năm 1933.

17 người bị buộc tội đã nhận tội. 6 người trong số đó đã bị kết án chung thân, còn những người khác nhận các mức án tù từ 3 đến 14 năm.

Việc xét xử các cựu quan chức Nazi vẫn tiếp tục diễn ra trong các năm sau đó. Bị cáo bị xét xử công khai gần đây nhất là một cựu lính canh Nazi của trại tập trung Auschwitz tên là Oaskar Groening, 93 tuổi. Người này đã bị buộc tội đồng phạm trong vụ sát hại 300.000 tù nhân trong trại tập trung Auschwitz.

Một số hình ảnh về tội ác diệt chủng tại trại tập trung Auschwitz (Đức):

Theo Brian Harmon và John Drobnicki, trong cuốn "Historical sources and the Auschwitz death toll estimates", khoảng 1,1-1,6 triệu người, chiếm khoảng 90% số người Do Thái tại Châu Âu, bị giết tại Auschwitz. (Ảnh: jurist.org)
Theo Brian Harmon và John Drobnicki, trong cuốn “Các tài liệu lịch sử và ước tính số người chết tại Auschwitz”, khoảng 1,1-1,6 triệu người, chiếm khoảng 90% số người Do Thái tại Châu Âu, bị giết tại Auschwitz. (Ảnh qua jurist.org)
Trại tập trung Auschwitz-Birkenau có tới 7 phòng hơi ngạt và 3 lò hỏa táng. Các tù nhân được sử dụng làm vật thí nghiệm khí độc Zyklon-B (Ảnh qua jessconnell.com)
Trại tập trung Auschwitz-Birkenau có tới 7 phòng hơi ngạt và 3 lò hỏa táng. Các tù nhân được sử dụng làm vật thí nghiệm khí độc Zyklon-B (Ảnh qua jessconnell.com)
Theo tác giả Jess Connell, 100% trẻ em bị đưa đến trại tập trung đều bị giết chết (Ảnh qua nbcnews.com)
Theo tác giả Jess Connell, 100% trẻ em bị đưa đến trại tập trung đều bị giết chết (Ảnh qua nbcnews.com)
Hơn 4.000 trẻ em từng sống trong trại Auschwitz-Birkenau và trở thành vật thí nghiệm của phát xít Đức. (Ảnh: Tomasz Stefanko)
Hơn 4.000 trẻ em từng sống trong trại Auschwitz-Birkenau và trở thành vật thí nghiệm của phát xít Đức. (Ảnh: Tomasz Stefanko)
Kính đeo mắt của những nạn nhân bị chuyển đến và giết hại tại trại tập trung Auschwitz. (Ảnh: Tomasz Stefanko)
Kính đeo mắt của những nạn nhân bị chuyển đến và giết hại tại trại tập trung Auschwitz. (Ảnh: Tomasz Stefanko)

Làn sóng khởi kiện ông Giang Trạch Dân

Lịch sử giờ đây đang nhìn vào Trung Quốc ngày nay. Ngày 22/8, Minh Huệ (Minghui.org), trang tin chuyên báo cáo các tin tức và số liệu liên quan đến Pháp Luân Công đã công bố thông tin mới rằng có 157.000 người trong và ngoài nước đã kiện ông Giang Trạch Dân lên Tòa án và Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, cáo buộc hình sự tội đàn áp Pháp Luân Công của ông Giang Trạch Dân. Họ thúc giục Tòa án Nhân dân Tối cao và Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đưa ông Giang ra trước công lý vì đã lạm dụng quyền lực để tiến hành cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Thân nhân của những học viên bị giết hại để lấy nội tạng cũng đã gửi đơn kiện thay cho họ.

Xem thêm:

Các đơn kiện cáo buộc ông Giang bỏ tù phi pháp, tra tấn, cưỡng bức lao động khổ sai tại các nhà tù và trại cải tạo lao động ở Trung Quốc, tước quyền tự do tín ngưỡng được Hiến pháp bảo hộ, lạm dụng quyền lực và nhiều tội danh khác. Ông Giang đã phát động cuộc bức hại Pháp Luân Công vào ngày 20/7/1999, và đã ra lệnh thành lập phòng 610 với nhiệm vụ tiêu diệt Pháp Luân Công.

Tổ chức Phòng 610 được cho là vượt trên cả hệ thống tư pháp và công an để thi hành mệnh lệnh của ông Giang, giống như tổ chức Gestapo của phát xít Đức. Cho đến nay, chính sách bức hại toàn diện “bôi nhọ thanh danh, vắt kiệt tài chính, hủy hoại thân thể” của ông Giang vẫn được thực thi một cách hệ thống nhắm vào các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc.

Tháng 10/2014, trang Minh Huệ cho biết, một nhân chứng đã tiết lộ rằng ông Vương Hiếu Tông, người bị cảnh sát Đồn Cảnh sát Đông Giao (hiện nay gọi là Phòng Cảnh sát Hoa Điện) bắt phi pháp vào tối ngày 17/8/2001, đã bị tra tấn cho tới chết và nội tạng của ông đã bị mổ cướp.

Nhân chứng cho biết đã nhìn thấy thi thể của ông Vương với nội tạng đã bị lấy đi. Bụng của ông lõm vào trong. Có một đường khâu dài suốt thân thể ông.

Một cảnh sát tại đó đã không dám nhìn vào thi thể của ông Vương. Anh ta quay đi và nói: “Thật là khủng khiếp! Tôi không có trách nhiệm nào trong việc này đâu”.

Nhân chứng cũng tiết lộ rằng thi thể của ông Vương được bảo quản trong một máy đông lạnh lớn ở một tòa nhà bị cách ly tại Bệnh viện Bắc Phương, vốn thường được Sở Cảnh sát Mẫu Đơn Giang thuê như một nơi bí mật để tra tấn tù nhân.

Anh Vương Bân, kỹ sư phần mềm điện toán tại Học viện Nghiên cứu và Phát Triển ở Khu Dầu mỏ Đại Khánh, bị bắt phi pháp vào tháng 4/2000, tử vong vào tháng 9. (Tin, ảnh: minghui.org)
Anh Vương Bân, kỹ sư phần mềm điện toán tại Học viện Nghiên cứu và Phát Triển ở Khu Dầu mỏ Đại Khánh, bị bắt phi pháp vào tháng 4/2000, tử vong vào tháng 9. (Tin, ảnh: minghui.org)

Anh Vương Bân, kỹ sư phần mềm điện toán tại Học viện Nghiên cứu và Phát Triển ở Khu Dầu mỏ Đại Khánh, bị bắt phi pháp vào tháng 4/2000, tử vong vào tháng 9. (Ảnh: minghui.org)Khám nghiệm tử thi cho thấy hai tinh hoàn bị dập nát, động mạch cổ bị vỡ. Xương cổ, xương ngực và hơn chục xương sườn đã gãy. Anh bị tàn thuốc đốt vào lưng bàn tay và trong lỗ mũi. Toàn thân bầm tím. Khủng khiếp hơn, tim, não và nhiều bộ phận nội tạng khác đã bị mổ lấy đi. (Tin, ảnh: minghui.org)

Văn phòng báo chí chính thức đại diện cho Pháp Luân Công, Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp, ước tính có hàng triệu học viên đã bị giam giữ trong các bệnh viện tâm thần, các trại cưỡng bức lao động và các nhà giam mà không qua xét xử kể từ khi cuộc đàn áp bắt đầu vào năm 1999.

Các học viên bị hủy hoại thân thể bằng việc bị đánh đập tàn nhẫn, tra tấn, ngược đãi, và bị mổ lấy nội tạng khi họ vẫn còn sống. Cảnh sát được khuyến khích tra tấn các học viên bằng cách được phép coi những cái chết do bị tra tấn là tự tử, thiêu xác mà không cần xác định danh tính. Việc thu hoạch nội tạng của các học viên Pháp Luân Công còn đang sống được thực hiện một cách bí mật, giữa bệnh viện, quân đội và nhà tù.

Xem thêm:

Hơn 16 năm qua, hơn 3.800 học viên Pháp Luân Công được xác nhận đã bị tra tấn đến chết. Trên thực tế, số người bị sát hại để mổ cướp nội tạng có khả năng cao hơn thế rất nhiều bởi những thông tin này bị kiểm duyệt vô cùng nghiêm ngặt ở Trung Quốc. Vào ngày 20/6 vừa qua, Tổ chức Thế giới Điều tra đàn áp Pháp Luân Công (WOIPFG) đã cho công bố kết luận điều tra: “ĐCSTQ dưới sự chỉ huy của cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân đã giết trên 2 triệu học viên Pháp Luân Công để mổ sống lấy nội tạng”.

Lời kết

Kết quả điều tra này đã khiến toàn thế giới phải chấn động. Mổ cướp nội tạng sống là tội ác kinh hoàng nhất từ cổ chí kim. Hơn nữa, đây còn là tội ác diệt chủng mang tính hệ thống được nhà nước bảo trợ.

“Thiện ác hữu báo” hay quan hệ “nhân-quả” là điều mà lịch sử đã cho con người rất nhiều bài học, ví như tội ác diệt chủng người Do Thái của Đức Quốc xã, tội ác diệt chủng của Khmer đỏ đều đã lần lượt phải trả giá… Hiện nay, phe cánh của ông Giang bao gồm những người trực tiếp tham gia vào việc đàn áp Pháp Luân Công như Chu Vĩnh Khang, Bạc Hy Lai, Tăng Khánh Hồng, La Cán… đều đã có những kết cục bi thảm và tù tội. Riêng ông Giang và hai con trai của ông đã bị “giam lỏng” bởi lệnh của ông Tập Cận Bình, theo một nguồn tin thân cận với Bắc Kinh tiết lộ cho Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung. Đó là một dấu hiệu cho thấy, có thể chẳng bao lâu nữa, ông Giang sẽ phải nhận lấy sự xét xử công bằng trước nhân dân Trung Quốc và cộng đồng quốc tế để trả lời cho những tội ác mà ông đã gây ra.

Theo minghui.org (Minh Huệ)
Tâm Minh tổng hợp 

Xem thêm: