Giống như nhiều dân trên đất nước Việt Nam, Tết luôn là một dịp đặc biệt để các nghệ sĩ thể hiện sự quan tâm đến gia đình mình. Và hôm nay, hãy cùng chúng tôi dạo qua một vòng để biết các nghệ sĩ của chúng ta đón Tết như thế nào nhé.

Mỹ Tâm

Tết năm nào, dù có dự án gì thì tôi cũng phải có mặt ở nhà tại Đà Nẵng vào đúng ngày 28 Tết. Trong buổi sáng, tôi sẽ cùng bố mẹ và anh chị em trong nhà đi trao quà cho bà con gặp khó khăn ở Quảng Nam, đến chiều tối thì lục đục chuẩn bị gói và nấu bánh chưng, bánh tét. Dù không có năng khiếu trong chuyên bếp núc, nhưng tôi vẫn luôn nhận được nhiều lời khen nhờ tự tay gói và thức cả đêm để chờ bánh chín. Chính những khoảnh khắc yên bình và hạnh phúc này luôn là kỷ niệm mà tôi nhớ và trân trọng nhất”, Mỹ Tâm cho biết.

Mỹ Tâm chia sẻ bức ảnh vào lúc 11h sáng nay (3/2) cùng dòng tin nhắn: "Hướng về Quảng Nam.." (Ảnh: Facebook)
Mỹ Tâm chia sẻ bức ảnh vào lúc 11h sáng nay (3/2) cùng dòng tin nhắn: “Hướng về Quảng Nam..” (Ảnh: Facebook)

Midu

Trong những ngày Tết, tôi thường tự thưởng cho mình một chuyến đi du lịch nước ngoài, coi như món quà tặng bản thân sau một năm làm việc cật lực cũng như để nạp năng lượng cho năm sau. Sau những ngày đầu năm dành cho gia đình, tôi sẽ bắt đầu thu dọn hành lý và lên đường. Tôi nhớ nhất là những năm đầu tiên được đón Tết ở nước ngoài, mọi thứ thật sự rất lạ lẫm và thú vị, nhất là khi tôi được được tìm hiểu thêm về văn hóa của các nước bạn trong dịp lễ hội này”, nữ diễn viên này chia sẻ.

Hồng Nhung

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, Hồng Nhung đều rủ những người thân, bạn bè tới nhà cô tại khu biệt thự Thảo Điền, TP. Sài Gòn để cùng gói bánh chưng. Đây cũng là nét đẹp văn hóa mà cô luôn muốn gìn giữ từ khi chuyển vào Nam sinh sống và lập gia đình.

Tăng Thanh Hà

“Đối với tôi, Tết năm nào cũng tràn ngập niềm vui và hạnh phúc, nếu phải kể ra từng kỷ niệm, chắc không bao giờ hết được. Giống như tất cả mọi người, tôi rất thích cảm giác đi mua sắm và dọn dẹp nhà cửa trong những ngày cận kề với đêm giao thừa. Không biết vì lý do gì, tôi lại đặc biệt thích mua hoa cẩm chướng để trưng bày trong nhà trong dịp đặc biệt này. Tết của những ngày còn độc thân cũng không khác quá nhiều so với Tết khi đã lập gia đình. Nếu có khác, chỉ là mình phải chăm sóc cho đại gia đình có nhiều thành viên hơn thôi”, Tăng Thanh Hà chia sẻ.

Tăng Thanh Hà (Ảnh: Instagram)
Tăng Thanh Hà (Ảnh: Instagram)

Danh hài Chí Tài

“Nói thiệt, không phải than chứ tôi thấy Tết buồn lắm, nhất là mấy ngày trước tết, từ 23 đến ngày 30, mọi người về hết. Ai ở xa thì về quê, ai ở Sài Gòn thì người ta đón tết với gia đình. Tôi thì chỉ có một mình nên không sắm sửa gì, mua mỗi hộp mứt cho có không khí tết. Bánh tét, bánh chưng được bạn bè cho cũng để đó thôi.

Nói chung, 12 năm ăn tết tại Việt Nam, tôi chỉ đón tết trong cô đơn, lạnh lẽo. Mà tôi thì không thể về Mỹ đón tết cùng gia đình bên đó, vì lịch diễn ở Việt Nam lại bắt đầu từ mùng Một đến ra Giêng. Cũng muốn về lắm nhưng các anh em giữ lại, bã xã cũng khuyên tôi nên ở lại để không ảnh hưởng đến công việc”, danh hài này cho biết.

Phương Thanh

“Dù có lịch diễn bận rộn cách mấy, trong đêm giao thừa, tôi vẫn cố gắng về nhà trước 12 giờ đêm để có thể tận hưởng thời khắc chuyển giao ý nghĩa với những người thân. Nhưng có một năm, do sân khấu bị cúp điện nên tôi phải hát trễ hơn. Đến lúc hát xong, vừa bước ra sân khấu thì nhìn lên trời đã thấy pháo hoa bắn tưng bừng. Lúc đó tôi mới biết là mình đã trễ. Dù vậy, đón giao thừa ở ngoài cũng có cái hay và vui riêng của nó, vừa nhận được những lời chúc mừng từ đồng nghiệp, vừa được hòa chung không khí năm mới cùng nhiều người. Lần đó, khi tôi về đến nhà thì bé Gà đã ngủ, chắc là con gái cũng không buồn và giận mẹ”, Phương Thanh chia sẻ.

phuong thanh ư445w
Ca sĩ Phương Thanh (Ảnh: Facebook)

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: