Sau khi nhận được giải “Michael Jackson Award” tại lễ trao giải “MTV Video Music Awards 2015”, nam ca sĩ Kanye West đã khiến tất cả những nghệ sĩ có mặt tại buổi lễ ‘giật mình’ khi tuyên bố rằng sẽ tham gia tranh cử Tổng Thống Mỹ vào năm 2020.

Giải thưởng “Michael Jackson Award” (Thành tựu trọn đời) là giải thưởng hết sức cao quý và đặc biệt tại mỗi lễ trao giải MTV VMAs nhằm vinh danh những nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất đối với công chúng yêu âm nhạc.

Read the Full Transcript of Kanye West's Video Vanguard Award Acceptance Speech
Kanye West thú nhận với khán giả là mình đã hút “chút gì đó” trước khi lên sân khấu “để đỡ run” (Ảnh: Hypebeast)

Năm nay, giải thưởng này được trao cho nam ca sĩ da màu Kanye West do những cống hiến và sáng tạo đầy độc đáo, táo bạo của anh cho nghệ thuật. Trong bài diễn văn nhận giải hôm chủ nhật vừa rồi, Kanye West đã khiến cả khán đài xôn xao vì lời tuyên bố: “Tôi sẽ tranh cử Tổng thống vào năm 2020”. Chưa biết tuyên bố của nam ca sĩ nhạc rap có trở thành hiện thực hay không, nhưng sự can đảm của anh đã nhận được tràng pháo tay cổ vũ nhiệt liệt từ các khán giả có mặt tại buổi lễ trao giải.

“Tôi không biết mình sẽ mất gì và được gì. Thật sự thì không đáng để tôi quan tâm, bởi vì tính cách của tôi là như vậy, không cần phải bận tâm quá nhiều về những khó khăn sẽ gặp phải. Những gì tôi nói ra là những gì tôi nghĩ đến, đó ý tưởng, những ý tưởng mới. Và các bạn chắc hẳn đang hình dung những gì tôi đang muốn nói đến ngay lúc này, tôi quyết định sẽ ra tranh cử Tổng Thống Mỹ vào năm 2020”, Kanye nói trên bục nhận giải Music Video Vanguard.

Ngoài ra nam ca sĩ còn có những câu kỳ quặc khác trong bài phát biểu khá dài, gồm việc thú nhận với khán giả mình đã hút “chút gì đó” trước khi lên sân khấu “để đỡ run”.

Trước bài phát biểu hùng hồn của Kanye West, ca sĩ “nổi loạn” Miley Cyrus – người nắm vai trò ‘chủ xị’ tại lễ trao giải MTV Video đã hài hước đáp lại rằng: “Bây giờ thì tất cả chúng ta đều biết những gì sẽ xảy ra với Kanye West khi anh ta sử dụng cần sa”.

Tỷ phú Donald Trump. (Ảnh: twitter)

Tỷ phú Donald Trump, nhà tài phiệt bất động sản và đồng thời là ứng cử viên chức Tổng Thống của Đảng Cộng Hòa nói trên tờ Rolling Stone: “Anh ấy tuyệt đấy, hoàn toàn khác với một kiểu mẫu chính khách mà mọi người thường nghĩ đến. Tôi hy vọng sẽ được tranh đấu cùng Kanye trên chính trường vào một ngày nào đó”.

Còn cô em dâu Khloe Kardashian nhanh chóng bày tỏ sự ủng hộ đối với anh trên Twitter khi gọi nam ca sĩ là Mr.West và ngay sau đó, hàng loạt các nhân vật nổi tiếng cũng hưởng ứng khá tích cực đối với phát ngôn gây ‘sốc’ này.

Ca sĩ, diễn viên Vanessa Williams nói trên tạp chí Cosmopolitan rằng: “Điều đó thật thú vị, Kanye là một người nói là làm và tôi nghĩ anh ấy sẽ thật sự tranh cử chứ không phải chỉ nói suông. Tôi rất háo hức muốn xem rằng đối thủ của anh ấy là ai. Mọi người đều có quyền thực hiện những gì mà họ muốn”.

Tham vọng chính trị của nam rapper đã nhận được sự “tiếp sức” từ cư dân mạng Mỹ như thế này. (Ảnh: twitter)

Còn cô ca sĩ Rihanna thì bông đùa: “Tôi nghĩ mình sẽ không bầu cho ngài Trump nữa mà sẽ ủng hộ Kanye. Ý của tôi là mọi người ai cũng sẽ bầu cho Donald Trump hết rồi, vậy thì tôi sẽ chọn Kanye vậy. Bài phát biểu của anh ấy tại VMAs thật ấn tượng!”

Chelsea Clinton (con gái của cựu Tổng Thống Mỹ – Bill Clinton) chia sẻ suy nghĩ trên MTV rằng: “Tôi cam đoan rằng bất cứ ai có suy nghĩ tranh cử Tổng Thống đều là những người thật sự đặc biệt. Mặc dù có thể anh ấy chỉ nói như vậy để cho những bạn trẻ đang theo dõi VMAs nghĩ rằng họ cũng có thể như anh ấy, cũng có thể mơ ước và làm những điều đặc biệt”. Và khi được hỏi rằng liệu cô có ủng hộ bầu chọn cho Kanye khi anh ấy tham gia tranh cử không thì Chelsea trả lời rằng: ”Điều này còn tùy thuộc anh ấy sẽ phải tranh cử với ai, nếu như mẹ tôi (Hillary Clinton) đắc cử vào năm 2016 và tiếp tục cho nhiệm kỳ thứ 2 thì tôi đành đứng về phía bà ấy thôi”.

(Ảnh: Twitter)

Cô nàng Taylor Swift cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với người bạn của mình sau khi nhận được một bó hoa từ chàng rapper. Bó hoa rực rỡ này làm Taylor cao hứng tới mức cô nàng khẳng định rằng mình sẽ là bạn đồng hành trung thành cho Kanye West trong… cuộc bầu cử Tổng thống vào năm 2020. Mặc dù trước đó vào năm 2009, khi Taylor Swift đang nhận giải video của nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất với “You Belong With Me”, Kanye West đã bất ngờ xông lên giật micro và nói, giải thưởng này nhẽ ra phải dành cho…Beyonce. Taylor Swift lúc đó đã vô cùng sửng sốt và không thể nói thêm được bất kỳ lời nào.

Nhiều ngôi sao nhận xét, bài phát biểu của Kanye khá hấp dẫn nhưng vì đây là phát ngôn của “ngài West” nên không ai có thể biết chắc rằng, đây có phải là một câu chuyện nghiêm túc hay không, bởi đây không phải là lần đầu tiên rapper da màu này có những chiêu trò khó hiểu trên sân khấu MTV VMAs.

Video:

Thanh Phong

Xem thêm: