Theo BBC, hôm qua (25/6), các hãng sản xuất xe ôtô nổi tiếng của Nhật, gồm Toyota, Honda, Nissan và Mitsubishi, đã thông báo mở rộng việc thu hồi xe để thay túi khí do hãng Takata chế tạo. 

Toyota, nhà sản xuất xe ôtô lớn nhất thế giới, sẽ thu hồi khoảng 2,86 triệu xe thuộc 24 mẫu được sản xuất trong giai đoạn từ tháng 4/2003 đến tháng 12/2008, bao gồm 1,729 triệu xe ở Châu Âu, 360.000 xe ở Nhật và 190.000 xe ở Trung Quốc. Trước đó, Toyota nói rằng 12,66 triệu xe của hãng bị ảnh hưởng trong sự cố liên quan đến túi khí Takata.

Nissan cho biết họ đã thu 198.000 xe, bao gồm các mẫu Navara, Caravan và Teana được sản xuất trong giai đoạn tháng 4/2007 đến tháng 12/2008.

Trong khi đó, Mitsubishi thông báo hãng sẽ thu hồi 120.000 xe.

Hôm qua (25/6), sau cuộc họp thường niên của hãng Takata, Giám đốc điều hành Shigehisa Takada đã lần đầu tiên công khai xin lỗi các cổ đông sau khi xảy ra các sự cố túi khí.

Ông Takada nói rằng, “Chúng tôi là một công ty cung cấp sự an toàn. Chất lượng sản phẩm của chúng tôi đáng ra nên được đảm bảo. Có rất nhiều vấn đề cần được cải thiện. Chúng tôi phải cân nhắc nên thực hiện như thế nào, đồng thời cũng suy xét xem làm thế nào để quản lý tốt hơn chuỗi cung ứng của công ty chúng tôi.

Gần đây, Takata là cái tên được thường xuyên nhắc đến trong ngành công nghiệp ôtô và trên các phương tiện truyền thông quốc tế vì đây là nhà cung cấp túi khí dẫn đến hàng loạt đợt thu hồi xe lớn trên toàn cầu.

Hồi tháng Năm năm nay, Cục An toàn giao thông Mỹ (NHTSA) cho biết 33,8 triệu xe ôtô của các hãng phải được thu hồi tại Mỹ do lỗi túi khí Takata. Đây là một trong những đợt thu hồi xe lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Ảnh minh họa cho thấy các mảnh vỡ bắn ra từ túi khí và văng vào người ngồi trên xe, gây nguy hiểm đến tính mạng. (Nguồn: YouTube)
Ảnh minh họa cho thấy các mảnh vỡ bắn ra từ túi khí và văng vào người ngồi trên xe, gây nguy hiểm đến tính mạng. (Nguồn: YouTube)

Được biết, lỗi túi khí Takata xảy ra ở bộ phận kích nổ dẫn đến nguy cơ lực bung túi khí mạnh, khiến các mảnh kim loại sắc nhọn có thể găm vào người ngồi trên xe.

Hầu hết các nhà sản xuất ô tô lớn trên thế giới đều có xe sử dụng túi khí bị lỗi của hãng Takata, gồm Honda, Toyota, Mitsubishi, Nissan, Subaru, Ford, Chrysler, BMW, Mitsubishi và Mazda. Trong đó, Honda, khách hàng lớn nhất của Takata, là hãng xe chịu thiệt hại nhiều nhất khi phải thu hồi 19 triệu xe trên toàn thế giới.

Tính đến nay đã có 8 trường hợp tử vong do lỗi túi khí gây ra.

Hoàng Tuấn tổng hợp