Một con cá voi xanh dài 6m đã dạt vào bờ biển huyện Tuy An (Phú Yên), trên mình có nhiều vết thương.

Theo báo Người Lao Động đưa tin, khoảng 2h sáng nay (ngày 11/12), người dân thôn Mỹ Quang Nam, xã An Chấn, huyện Tuy An (Phú Yên) đã phát hiện một con cá voi xanh miệng nhọn dạt vào bờ biển.

Khi dạt vào bờ, con cá voi vẫn còn sống, trên thân có nhiều vết thương. Người dân sau đó đã cố gắng đưa con cá trở về biển nhưng cá voi lại quay vào bờ và chết.

Con cá voi xanh này có trọng lượng khoảng 2 tấn, dài 6 mét, lưng đen, bụng trắng. Nhiều người dân đã thuê xe đưa xác cá vào lăng thờ cá Ông của xã, làm nghi lễ cải táng theo phong tục địa phương.

Theo người dân đây là con cá voi xanh miệng nhọn (Ảnh: Nguyễn Văn Sơn)
Con cá voi xanh dài 6m, nặng khoảng 2 tấn. (Ảnh: nld.com.vn)

Ông Nguyễn Hoàng Yên – Chánh tế lăng Ông thôn Mỹ Quang Nam cho biết trên báo Vnexpress: “Lần đầu tiên ở khu vực biển này xuất hiện cá Ông bờ lớn như vậy. Hình thù Ông cũng rất lạ nhất là phần đầu, miệng”.

ca-voi-2-tan-dat-vao-bo-bien-phu-yen
Trên thân cá voi có nhiều vết thương. (Ảnh: vnexpress.net)

Trước đó, ngày 17/11, Đội Quản lý trật tự tuyến biển TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đã tiến hành cắm biển cảnh báo nguy hiểm, cấm người dân tắm biển tại bãi biển TP Tuy Hòa vì có “cá lạ” xuất hiện. Theo quan sát, người dân cho biết lưng cá màu đen, bụng trắng, đầu có vết thương; chưa xác định là cá voi hay cá mập.

Ảnh cá lạ do nhân viên cứu hộ bờ biển Tuy Hòa chụp được sáng ngày 17/11 - (Ảnh: vnexpress.net)
Ảnh “cá lạ” do nhân viên cứu hộ bờ biển Tuy Hòa chụp được sáng ngày 17/11 – (Ảnh: vnexpress.net)

Sau vụ việc con cá voi xanh dạt vào bờ biển Tuy An sáng nay, nhiều người tin rằng đây chính là con “cá lạ” mà mọi người xôn xao trước đó.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: