Các hãng truyền thông lớn trên thế giới mới đồng loạt đưa tin ca sỹ George Micheal nổi tiếng qua đời vào ngày 25/12. Thông tin này còn cho thấy một năm 2016 đầy những sự trùng hợp khó tin.

Ca sỹ và là tác giả của bài hát nổi tiếng “Last Christmas” (Giáng sinh cuối cùng) đã ra đi vào đúng ngày Giáng sinh năm nay.

Ca khúc Last Christmas được George Micheal sáng tác vào năm 1984 đã đưa ca sỹ nổi danh trên toàn thế giới. Đến năm 2016, ca khúc này đã bán được 1,8 triệu bản. Dù có nội dung buồn bã, nhưng cứ đến dịp Giáng sinh, ca khúc này lại vang lên cùng nhiều giai điệu vui nhộn khác trên thế giới.

Không những vậy, bài hát nổi tiếng khác của Micheal là “Careless Whisper” cũng có vẻ gắn với cuộc đời ông. Tên bài hát có nghĩa “Lời thì thầm bất cẩn” dường như đã vận vào cuộc đời nhiều tai tiếng của George Micheal. Về sau, ông nổi tiếng là người có những phát ngôn ngông cuồng, thách thức pháp luật, cổ vũ tình dục, quan hệ đồng giới,…trái ngược với hình ảnh điển trai, lịch lãm vào hồi những năm 80.

2612 Careless wisher

Cuộc đời của George Micheal cũng nhiều nét buồn và mâu thuẫn như hai ca khúc trên.

Trong năm nay, thế giới còn chứng kiến nhiều sự trùng hợp đáng ngạc nhiên khác.

Ca sỹ Prince sáng tác “Sometimes It Snows In April” đã qua đời vào đúng tháng 4/2016

Đầu năm 2016, ca sỹ nổi tiếng của Mỹ Prince, đã qua đời vào ngày 21/4. Đáng ngạc nhiên, một tác phẩm sáng tác vào năm 1986 giúp ông nổi danh là bài hát “ Sometimes It Snows In April” (Đôi khi tuyết rơi vào tháng 4) kể về cái chết của một người bạn. Và năm nay, ca sỹ Prince đã qua đời vào đúng tháng 4.

prince_sometimes-it-snows-in-april

3 nghệ sỹ nổi tiếng góp mặt trong phim hoạt hình Simpsons và cùng qua đời trong một tuần

Năm 2013, một phim hoạt hình Simpsons có 3 nghệ sỹ góp mặt là: diễn viên Alan Rickman (nổi tiếng trong phim Harry Porter) đóng vai chính trong clip có nhạc nền là bài hát “All The Young Dudes” do ca sỹ David Bowie sáng tác và nghệ sỹ ‪Dale Griffin chơi trống.

Đầu năm 2016, cả 3 nghệ sỹ này đã qua đời trong cùng 1 tuần, và cách nhau 4 ngày: David Bowie mất vào ngày 10/1, Alan Rickman mất vào ngày 14/1, còn Dale Griffin qua đời vào ngày 18/1.

pjimage (87)

Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ qua dự đoán của hoạt hình Simpsons và nhà tiên tri Nostradamus

Bộ phim Gia đình Simpson (The Simpsons) đã dự đoán sự nổi lên của Donald Trump một cách vô cùng kỳ lạ. Bộ phim hoạt hình đã từng nhắc tới việc một tỉ phú trở thành tổng thống Mỹ trong tập “Bart To The Future” (tạm dịch: Đi đến tương lai) phát sóng năm 2000. Trong đó, Trump đã bị chế nhạo không thương tiếc. Và đến ngày 8/11 năm nay, Donald Trump đã thực sự trở thành tổng thống. (Xem thêm)

phim-hoat-hinh-trump-1

Không những thế, bài thơ của nhà tiên tri Nostradamus từ thế kỷ 16 đã viết về một nhà lãnh đạo tên là Trumpet, hay đưa ra các quyết định khó hiểu. (Xem thêm)

Trong lịch sử cũng có rất nhiều sự trùng hợp như sắp đặt của số phận, như trường hợp Tổng thống Mỹ viết Tuyên ngôn độc lập và qua đời đúng ngày Độc lập.

jefferson-adams-jpg-10001

Thomas Jefferson (tổng thống thứ hai) và John Adams (tổng thống thứ ba) là hai vị tổng thống Mỹ vĩ đại có công thay đổi lịch sử Mỹ và thế giới. Họ là bạn thân và cùng nhau soạn thảo bản Tuyên ngôn Độc lập. Điều lạ lùng là cả hai vị tổng thống đều mất vào ngày 4/7/1826, đúng 50 năm kỷ niệm ngày “đứa con tinh thần” của họ ra đời. Đồng thời họ mất cách nhau có vài giờ đồng hồ. (Xem thêm)

Dù vậy, trong năm 2016, những sự trùng hợp lại xuất hiện rất nhiều. Đó là những trùng hợp ngẫu nhiên hay là sự an bài của số phận?

Dương Minh

Xem thêm: