Tối qua (4.11), ca sĩ Trần Lập đã khiến rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp lẫn người hâm mộ bất ngờ khi tiết lộ mình bị mắc bệnh ung thư. Qua những dòng tâm sự trên trang cá nhân của anh có thể thấy giọng ca “Tâm hồn của đá’ khá bình thản khi đón nhận hung tin này.

“Không hiểu sao mình đón cái tin sét đánh này rất bình tĩnh dù quá bất ngờ, dù không thể tin vào tai. Bác sĩ giáo sư đã nhẹ nhàng gọi hai vợ chồng mình để thẳng thắn thông báo. Mình thích thế, không giấu diếm kiểu phim sến sủng ủy mị. May quá bà xã mình vẫn vững vàng. Dù sao thì cũng đã phác ra hướng phẫu thuật ngay còn kịp”.

Trong đầu vùn vụt ngổn ngang bao nhiêu suy nghĩ bao câu hỏi ập tới. Tại sao? Mình ra về chuẩn bị tâm thế đối diện vụ này. Nhưng lúc ngồi trên xe nhắn tin cho vài anh em thấy tay run quá. Có những cú gọi lại mà hít hơi nén sâu vài nhịp mới nói rõ ràng được. Đúng là cuộc đời que diêm trước gió ai biết được.

Trong cuốn Bên kia Bức Tường mình có đôi ba lần nhắc tới chuyện đã suýt trở thành người lính. Đúng là mình chưa từng là lính, chỉ là một người con của lính và đã đến lúc phải chiến đấu thực sự rồi. Bắt đầu kể từ lúc này”.

Trần Lập (Ảnh: Facebook)
Trần Lập (Ảnh: Facebook)

Cũng vào thứ Ba tuần này, Trần Lập có đăng tải những bức ảnh đang nằm ở bệnh viện truyền đạm. Anh hài hước viết: “Tỉnh dậy thấy trần nhà trắng toát. Lập tức kiểm tra. Giờ chỉ đói thôi không vấn đề gì. Tí chuồn luôn”.

Trước tin dữ này, nhiều bạn bè, đồng nghiệp đã bày tỏ sự cảm thông của mình và tin tưởng anh sẽ vượt qua.

“Anh à, tất cả anh em dù xa hay gần, đều bên cạnh anh hết. Anh vẫn là đàn anh của bọn em. Là thủ lĩnh của một Bức Tường vững chắc bao năm qua. Mọi thứ chắc chắn sẽ tốt”, ca sĩ Tuấn Hưng viết.

“Tôi không tin đâu. Lý trí và tinh thần như ông sẽ thắng mọi bệnh tật. Ông cứ bình tĩnh xử lý nhé. Tinh thần lúc này là quan trọng. Tay ông run 1, tôi nghĩ bạn bè như tôi viết comment tay còn run 5,6… Ông thì thừa chí khí nên tôi không động viên nữa. Chỉ nói là tôi và mọi người tin ở ông. Xin hết ạ”, MC Anh Tuấn.

“Anh thấy em xứng đáng là người đàn ông xịn nhất mà anh được biết. Anh không dùng từ cố gắng, anh nói em tiến lên”, danh hài Chí Trung.

Thanh Phong

Xem thêm: