Cách đây không lâu, nhiếp ảnh gia Phil Lanoue trong khi đi nghỉ cùng vợ ở Huntington Beach, phía nam bang California, Mỹ đã vô tình ghi lại được cảnh tượng thú vị khi cá sấu khổng lồ vật vã nhai nát con cua móng ngựa gai góc.

Cá sấu đang buồn rầu không có gì để ăn, đột nhiên một con cua móng ngựa xuất hiện trước mặt. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là tin vui nhất đối với cá sấu.

ca-sau-1

Cá sấu bắt được đồ ăn như vậy chắc là rất vui mừng, nhưng nó bị đuôi con cua móng ngựa mắc vào kẽ răng. Ngay lập tức, nó phải nhả con mồi rơi xuống nước.

ca-sau-2

Con cua móng ngựa có bộ giáp bảo vệ, cá sấu làm sao có thể ăn được nó, quá trình này thật là quá khó khăn. Thoạt nhìn con cua móng ngựa này trông như một chiếc lá rụng.

ca-sau-3

Con cua móng ngựa đầy gai góc không ngừng vùng vẫy, còn cá sấu thì không ngậm được miệng. Trong quá trình nhai nuốt con mồi, cá sấu to lớn bị vỏ giáp xác của con cua móng ngựa đâm vào miệng, vào lưỡi rất đau đớn. Liệu cá sấu có bỏ cuộc không?

ca-sau-4

Nhưng với bản năng của mình, cuối cùng cá sấu đã chinh phục được con cua móng ngựa, nếu không thì sao xứng đáng với danh hiệu “vua đầm lầy”?

ca-sau-khong-lo-vat-va-nhai-nat-con-cua-mong-ngua-hinh-6

Nhiếp ảnh gia Phil Lanoue chia sẻ rằng ông thấy rất thú vị và ngạc nhiên khi con cá sấu ăn thịt con cua móng ngựa một cách vô cùng miễn cưỡng. Mặc dù con mồi chẳng mấy ngon miệng nhưng cá sấu vẫn vật vã để kiếm chút gì lấp vào dạ dày đang rỗng của nó.

ca-sau-7

Đối với cá sấu, không loài động vật thủy sinh nào có thể thoát khỏi cái mồm rộng ngoác của nó.

ca-sau-khong-lo-vat-va-nhai-nat-con-cua-mong-ngua-hinh-7

Cua móng ngựa có tên khoa học là Carcinoscorpius rotundicauda. Sở dĩ có tên gọi là cua móng ngựa bởi thân loài động vật này có vỏ cứng hình móng ngựa, chia làm ba phần: giáp đầu ngực, giáp bụng và đuôi kiếm. Toàn bộ phần thân nằm ở phía bụng, có 6 đôi chi đầu ngực và 6 đôi chi giáp bụng. Mắt lớn ở trên lưng. Màu nâu xanh hoặc vàng đậm hay màu xám. Cua móng ngựa có thể phát triển thành con cua móng ngựa khổng lồ

ca-sau-khong-lo-vat-va-nhai-nat-con-cua-mong-ngua-hinh-10

Những hình ảnh về bữa ăn của con cá sấu làm chúng ta liên tưởng đến cuộc sống hiện nay. Trong cuộc sống không phải lúc nào chúng ta cũng gặp những điều may mắn, vui vẻ, thoải mái mà đen xen trong đó những khó khăn hay bất hạnh của cuộc đời. Đó là một phần cuộc sống, không phải lúc nào cũng vui vẻ cũng đem đến hạnh phúc.

Huy Hoàng (TH)