Hôm 3/3, bé trai 8 tuổi người Indonesia đang bơi thì bị một con cá sấu dài 6m nuốt chửng, dù người bố đuổi theo và đấm nó bằng tay không để giải cứu nhưng bất thành.

Theo báo Người lao động dẫn tin từ trang Daily Mail ngày 6/3 đưa tin, cậu bé Dimas Mulkan Saputra đang câu cá trên sông với cha ở Đông Kalimantan vào sáng 3/3 (giờ địa phương) thì đi lạc. Sau đó, một con cá sấu dài 6m kéo Dimas đi trong khi cha của cậu bé, ông Subliansyah, đuổi theo con vật.

Ông Subliansyah cố gắng đấm đá con vật để buộc nó nhả bé Dimas ra nhưng con cá sấu đã lặn xuống nước và biến mất.

Nó được tìm thấy ở gần nơi xảy ra vụ việc vào ngày hôm sau. Thi thể Dimas được đưa ra khỏi bụng con vật trong tình trạng còn nguyên vẹn.

Ảnh chụp màn hình Người lao động.

Ông Bongga Losong, người đứng đầu đội cứu hộ, nói: “Sau khi tìm thấy con cá sấu, chúng tôi mổ bụng nó và đưa cậu bé tới nhà tang lễ rồi chôn con vật. Chúng tôi đã chôn xác con cá sấu. Lúc đó, nạn nhân đang bơi và bị con cá sấu vồ ngay lập tức. Nó được tìm thấy gần nơi xảy ra sự việc”.

Báo VnExpress dẫn tin từ trang Sun cho hay, sự việc trên xảy ra chỉ vài tuần sau khi một cậu bé 8 tuổi khác tên Ardiansyah bị cá sấu tấn công tại làng Đông Sepaso trong lúc tắm sông. Thi thể cậu bé vẫn chưa được tìm thấy.

Con cá sấu tấn công Dimas thuộc loài cá sấu nước mặn (Crocodylus porosus). Đây là loài bò sát lớn nhất còn sống trên thế giới. Con đực dài trung bình 5 m và nặng khoảng 500 kg. Chúng có thể trải qua nhiều ngày hoặc nhiều tuần trôi dạt trên biển và dọc sông để săn mồi dọc lộ trình. Chúng có thể ăn cá, động vật có vú và chim nhưng sẵn sàng giết chết bất cứ thứ gì gặp trên đường, bao gồm cá mập và con người.