Cần thủ ở Sàn Gòn mới câu được con cá có màu vàng óng nặng gần 4kg được cho là cá sủ vàng quý hiếm.

Vào ngày 18/4, anh Quân (trú phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP. HCM) cho biết, vừa câu được con cá nghi sủ vàng trên sông Đồng Nai, theo báo GĐ&PL.

Anh Quân kể lại, chiều ngày 17/4, anh Quân cùng với người chú ra tận cửa sông Đồng Nai để câu cá. Anh Quân thấy sợi dây câu bị kéo căng, biết dính cá nên anh Quân vội thu cần. Sau hơn 15 phút mướt mồ hôi, cần thủ đã kéo được con cá lên ghe.

Khi con cá mắc câu, nó vùng vẫy khá mạnh. Phải sau 15 phút tôi mới kéo được con cá lên ghe. Nhìn qua lớp da óng ánh, lúc đầu tôi nghĩ là cá chép nhưng người đi cùng với tôi nói đó là cá sủ vàng rất có giá trị”, trích lời anh Quân kể lại.

Sau khi anh Quân mang cá quý về nhà, nhiều cần thủ khác nghe tin đã tìm đến để chiêm ngưỡng tận mắt cá sủ vàng và chia sẻ kinh nghiệm câu cá trên sông.

Một người cần thủ đến xem cá chia sẻ lại trên Tiền Phong: “Tôi đã đi câu trên sông Đồng Nai gần 20 năm nay nhưng chưa từng thấy ai câu được loại cá này. Cũng chưa được tận mắt chứng kiến loại cá này bao giờ nên tôi chạy tới đây để xem. Con cá rất đẹp”

Hiện con cá của anh Quân đã chết và đang được ướp đá. Tuy có nhiều thương lái gọi điện để mua con cá này nhưng anh Quân vẫn chưa đồng ý bán mà hẹn gặp trực tiếp để thương lượng.

Trước đó, vào rạng sáng 3/3 vừa qua, trong lúc đánh cá trên sông Cấm (Nghệ An), anh Đậu Văn Sử bắt được một con cá có màu vàng óng ánh, cân nặng 8kg, nghi là cá sủ vàng.

Ngay sau đó cũng có rất nhiều người gọi điện trả giá con cá lên tới hàng trăm triệu, nhưng chưa có ai trực tiếp đến tận nơi mua của anh.

Cá sủ vàng quý hiếm của anh Sử tại Nghệ An vừa qua (Ảnh: Trí thức trẻ).

Đến ngày 9/3, một người giấu tên tại Tp. Vinh (Nghệ An) đã gọi điện đến trả giá con cá 15 triệu đồng. Mặc dù rất tiếc nuối nhưng anh Đậu Văn Sử đành quyết định bán vì con cá đã bị chết trước đó 1 ngày.

Cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides Biauritus sinh sống ở biển, rất quý hiếm, đặc biệt có giá trị lớn trong lĩnh vực y học.

Bong bóng cá sủ vàng được sử dụng làm nguyên liệu hữu cơ sản xuất chỉ tự tiêu, có khả năng tự hủy sau khi phẫu thuật, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm nên giá cao. Ở Việt Nam, từng có nhiều ngư dân câu được cá này và bán với giá hàng trăm triệu đồng.

(Ảnh trong bài dẫn từ báo GĐ&PL).

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: