3 ngày nay, nhiều người dân và thương lái khắp nơi hiếu kỳ kéo nhau đến xem cá nghi sủ vàng quý hiếm nặng hơn 7kg tại nhà anh Nguyễn Văn Cường (27 tuổi, Tp. Bà Rịa, Vũng Tàu).

Theo đó, vào chiều ngày 5/5, anh Cường cùng 3 người bạn đi câu cá trên biển Vũng Tàu (địa phận phường Phước Nguyên), cách bờ khoảng 6 hải lý, dẫn từ VTCNews.

Đến khoảng 4g ngày 6/5, anh Cường câu được con cá lớn, toàn thân có màu vàng óng, nặng 7,1 kg, dài gần 1m. Khi đưa lên thuyền, mọi người bất ngờ vì con cá rất giống với cá sủ vàng quý hiếm.

Cá sủ vàng anh Cường bắt được dài gần 1m, nặng tới 7,1kg (Ảnh dẫn từ Vietnamnet).

Qua kiểm tra, anh cùng bạn phát hiện con cá câu được có đặc điểm giống hệt với cá sủ vàng quý hiếm nên tìm cách bảo quản rồi lái thuyền vào bờ.

Khi thông tin anh Cường câu được cá sủ vàng quý hiếm được nhanh chóng lan truyền, rất nhiều người dân rủ nhau tập trung đến tận nơi để xem.

Trao đổi với báo chí, anh Cường cho hay, những ngày này đã có một số thương lái đến liên hệ mua cá nhưng anh chưa quyết định bán vì chưa thỏa thuận được giá.

Hiện con cá đã chết và được gia đình ngư dân này bảo quản bằng cách ướp đá. Được biết, ai trả giá con cá nghi sủ vàng với giá 700 triệu thì anh Cường sẽ bán. Số tiền bán được anh Cường sẽ chia cho những người bạn cùng đi câu.

Trước đó, vào tối ngày 29/4, trong lúc đi kéo lưới trên sông Thị Vải, anh Nguyễn Văn Thành (Bà Rịa, Vũng Tàu) cũng phát hiện con cá lớn, có màu vàng đẹp mắt, nặng khoảng 10kg, dài 90cm, nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

Cá nghi sủ vàng anh Thành bắt được vào tối 29/4 (Ảnh cắt từ clip).

Anh Thành chia sẻ thêm, nếu ai trả con cá có giá trị thì anh sẽ bán. Hiện con cá nghi sủ vàng đang được gia đình anh Thành ướp đá bảo quản tại nhà.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: