Nguyên hiệu trưởng Trường Tiểu học 5 thị trấn Sông Đốc (Cà Mau) đã bị kỷ luật vì lạm thu của học sinh hơn 140 triệu đồng, nhiều em có hoàn cảnh khó khăn không có tiền đóng đã phải nghỉ học.

Vào chiều 1/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết, ông Nguyễn Mạnh Tuấn – nguyên hiệu trưởng Trường tiểu học 5, thị trấn Sông Đốc vừa bị chính quyền thị trấn này kỷ luật với hình thức ‘khiển trách về mặt chính quyền’, theo báo Người Đưa Tin.

Được biết, ông Nguyễn Mạnh Tuấn vừa mới hết thời gian giữ chức vụ hiệu trưởng thì bị phát hiện vụ việc trên, như vậy trong thời gian bị kỷ luật, ông Tuấn không được tái bổ nhiệm tiếp tục làm hiệu trưởng.

Theo kết luận của cơ quan chức năng, đầu năm học 2015-2016, ông Tuấn đã cho thu đồng loạt 5 khoản phí với tổng số tiền mỗi học sinh phải nộp là 740.000 đồng; trong đó 1 số phí cao hơn quy định và sai quy định.

Sau khi nhận được phản ánh từ phụ huynh, cơ quan chức năng huyện này đã buộc ông Tuấn phải hoàn trả lại số tiền 142 triệu đồng mà ông đã cho thu sai.

Phụ huynh học sinh cho biết, việc thu 5 khoản phí trên khiến nhiều người gặp khó khăn, một số phải đi vay mượn để đóng học phí cho con và có một số trường hợp các em phải nghỉ học do không có tiền đóng.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: