Sau cơn mưa lớn vào chiều qua, sáng nay (17/5), trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè (Sài Gòn) lại xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt, nổi trắng mặt sông.

Cá chết nhiều nhất ở dọc bờ bênh từ trung tâm quận 1 đến quận 3, chủ yếu là cá rô phi, cá chép, cá diêu hồng…

Hai bên bờ kênh, xác cá chết nổi trắng mặt sông, trong khi đó, hàng ngàn con cá các loại thoi thóp, nổi dày đặc mặt nước để hớp khí.

Dòng sông bốc mùi hôi thối và chuyển sang màu đen ngòm, rác thải cũng trôi lềnh bềnh trên mặt sông.

Rất đông người dân đứng dọc kênh xem, tỏ vẻ tiếc nuối….

Cá chết nhiều bất thường trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè - Ảnh 2.
Hàng ngàn con cá ngoi lên mặt sông để hớp khí. (Ảnh: soha.vn)

https://www.youtube.com/watch?v=dAMORNli7Yg

Trước đó, vào đầu tháng 5/2015, rất nhiều người dân sống gần kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè đã lo lắng trước hiện tượng hàng ngàn con cá chết đồng loạt, nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Cá chết ngày một nhiều, cùng với rác thải đã khiến con kênh bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Một số người dân ở đây cho biết, bình thường nước kênh trong thì không có vấn đề gì, không hiểu sao mấy ngày gần đây nước sông trở nên đục ngầu, cá chết hàng loạt nổi trên mặt sông, rác thải cũng dày đặc, có lẽ là do nguồn nước bị ô nhiễm.

Tại các khu vực cầu số 7, 6, 5, 4, Lê Văn Sỹ…, cá trôi dạt, mắc vào chân cầu chủ yếu là các loại cá như rô phi, cá diêu hồng, cá chép…

Hàng ngàn con cá chết, nổi lềnh bềnh trên mặt nước cùng với rất nhiều rác thải. (Ảnh: laodong)
Hàng ngàn con cá chết, nổi lềnh bềnh trên mặt nước cùng với rất nhiều rác thải. (Ảnh: laodong.com.vn)

Theo các chuyên gia, những cơn mưa đầu mùa đã cuốn theo rác thải, nước bẩn từ khắp nơi đầu nguồn đổ xuống kênh, thêm nữa là ô nhiễm tích tụ trong suốt mùa khô ở các ngóc ngách của cống thoát nước thải đã dẫn đến tình trạng cá chết hàng loạt.

Người dân ở đây cho biết, đây không phải lần đầu kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè xảy ra tình trạng này, trước đó, tại đây đã nhiều lần có hiện tượng cá chết hàng loạt.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: