Sáng ngày 21/4, nhiều người đã đến một nhà hàng trên đường Võ Văn Tần (quận 3, Sài Gòn) để xem một con cá hô ‘khủng’ nặng 119 kg được bắt từ Campuchia mới đưa về Việt Nam.

Con cá hô dài hơn 1,5 m, được ngư dân Campuchia thả lưới và bắt được trên Biển Hồ vào ngày 20/4, theo thông tin trên báo Người Lao Động. Sau đó, các thương lái đã đưa cá về Sài Gòn tiêu thụ.

ca ho khung
Đây là loài cá quý hiếm của dòng sông Mê Kông. (Ảnh: nld.com.vn)

Trước đó, một cặp cá hô ‘khủng’ nặng 240 kg do ngư dân vùng biên giới Campuchia – Việt nam đánh bắt được trên sông Mê Kông đã bán lại cho một nhà hàng ở Sài Gòn.

Cặp cá hô “khổng lồ” này được một nhà hàng ở quận 4, Sài Gòn mua vào sáng ngày 17/11/2015 từ thương lái Kiên Giang, gồm một con cá hô đỏ nặng 130 kg, dài 1,5 m và một con cá hô đen nặng gần 110 kg, dài 1,3 m.

ca ho khung
Con cá hô đỏ nặng 130 kg, dài 1,5 m – (Ảnh: nld.com.vn)
ca ho khung
Cá hô đen nặng 110 kg, dài 1,3 m. (Ảnh: nld.com.vn)

Được biết, cá hô có giá khoảng 3-4 triệu đồng/kg, những con cá hô lớn có giá trị thương phẩm lên tới hàng trăm triệu đồng.

Loại cá này có kích thước lớn nhất trong họ cá chép, thường sinh sống tại các sông, hồ lớn. Sông Mê Kông là một trong những con sông ở Đông Nam Á xuất hiện loài cá quý hiếm này. Cá hô đang bên bờ tuyệt chủng vì bị đánh bắt.

Hoàng Lan tổng hợp

Xem thêm: